tái chế

Trung Quốc lo sợ 'núi' pin thải từ xe điện

Trung Quốc lo sợ 'núi' pin thải từ xe điện

0
Các nhà máy tái chế của Trung Quốc đang đối mặt một làn sóng rác thải mới – “núi” pin lithium, khi ngày càng có nhiều xe điện lưu thông ở nước này.
Đợt bùng nổ xe điện ở Trung Quốc sắp kéo theo cả núi pin rác  /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc sắp có cả núi pin rác vì đợt bùng nổ xe điện

3
Việc thúc đẩy sử dụng xe điện là động thái đem lại rất nhiều lợi ích cho Trung Quốc, đất nước chịu ô nhiễm không khí nặng nề vì lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Dù vậy, nó lại đem đến vấn đề khác.
Starbucks Anh biến rác thải thành đồ nội thất

Starbucks Anh biến rác thải thành đồ nội thất

0
Pentatonic, công ty thiết kế đồ nội thất làm bằng nguyên liệu tái chế từ rác thải nhựa hiện đang hợp tác với Starbuck Anh để biến rác thải của họ thành đồ nội thất trong các quán cà phê. 
[FLYCAM] Ô nhiễm 'bủa vây' làng làm giấy Phong Khê ở Bắc Ninh

[FLYCAM] Ô nhiễm 'bủa vây' làng làm giấy Phong Khê ở Bắc Ninh

0
Phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh từ lâu đã nổi tiếng với nghề tái chế và sản xuất giấy. Nghề này đem lại nguồn thu lớn cho người dân ở đây, thế nhưng cũng chính vì nghề này người dân đang phải chịu những hệ lụy nặng nề vì ô nhiễm.
 Các chị em phụ nữ thu gom phế liệu  /// Ảnh: Thanh Đức

Biến rác thành tiền giúp bệnh nhân nghèo

0
Hơn 6 tháng qua, hàng trăm chị em phụ nữ ở xã Long Mỹ (H.Mang Thít, Vĩnh Long) khi đến họp thường kỳ đều mang theo bọc phế liệu để gom lại bán lấy tiền giúp bệnh nhân nghèo.
Galaxy Note 7 'tân trang' vừa đạt được chứng nhận FCC /// Ảnh: AFP

Galaxy Note 7 'tân trang' đạt chứng nhận FCC

0
Mẫu Galaxy Note 7 phiên bản "tân trang" sẽ sớm được bán ra thị trường, sau khi sản phẩm này đạt được chứng nhận FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ).