tái chế rác

Tô Phương Thủy, học sinh lớp 12, với thiết kế kết hợp trang phục dân tộc truyền thống với quần jeans hiện đại /// Nguyên Trang

Tái chế 'rác' thành trang phục

0
Sử dụng các vật liệu tái chế như túi ni lông, giấy, quần áo cũ… học sinh các trường THPT đã thiết kế nên những bộ trang phục vừa mang tính ứng dụng, vừa kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường.
Những ngày cận tết, nhóm bạn trẻ vẫn say sưa làm gạch sinh thái
 /// Ảnh: Nữ Vương

Tết nhứt mà đi gom... rác

0
Một nhóm bạn trẻ tại TP.HCM đã thực hiện chiến dịch mỗi ngày đi gom rác làm gạch sinh thái để xây dựng thư viện xanh cho học sinh.
Mang vỏ chai nhựa đi mua vé xe buýt, tại sao không?

Mang vỏ chai nhựa đi mua vé xe buýt, tại sao không?

0
Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia, đang thực hiện một ý tưởng mới để khuyến khích người dân tái chế rác thải nhựa: cho vé xe buýt miễn phí để đổi lấy chai nhựa đã qua sử dụng.
Học sinh Trường THPT Hùng Vương tham gia tái chế rác

Rác thải… có ích

0
Nữ giáo viên môn sinh học ở Quảng Bình vừa thành công với ý tưởng 'biến' rác thải thành những vật dụng có ích, một thông điệp bảo vệ môi trường không thể hấp dẫn và thú vị hơn!
VWS kiến nghị tạm nhập phế liệu để vận hành nhà máy tái chế rác

VWS kiến nghị tạm nhập phế liệu để vận hành nhà máy tái chế rác

0
Ngày 10.1, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín, lãnh đạo Sở TN-MT TP.HCM, đến thăm và làm việc với Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM) của Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS).
Học sinh TP.HCM tái chế rác

Học sinh TP.HCM tái chế rác

0
Từ ngày 1 - 14.4, tại TP.HCM, Sở GD-ĐT phối hợp Sở TN-MT tổ chức Ngày hội tái chế năm 2013.
Bài toán cho... rác

Bài toán cho... rác

0
Đã bắt đầu có sự thay đổi nhận thức truyền thống về rác thải. Từ xem đây là nguồn phế liệu không mong muốn và xử lý tốn kém sang nhận thức mới xem rác thải như là một nguồn tài nguyên.