tai che chi

PuriCare sẽ giúp mọi người hít vào những luồng khí trong lành  /// Ảnh: LG

LG ra mắt 'máy lọc không khí cho khuôn mặt'

0
LG vừa giới thiệu một máy lọc không khí điện tử để đeo trên khuôn mặt (trông như khẩu trang), giúp lọc sạch không khí trước khi chúng đến phổi.
Nhà xưởng trong khu dân cư: Hiểm họa cháy nổ

Nhà xưởng trong khu dân cư: Hiểm họa cháy nổ

2
Vụ cháy nghiêm trọng ở 4 nhà xưởng làm 8 người chết tại Hà Nội rạng sáng 12.4 một lần nữa cảnh báo các nhà xưởng thiếu an toàn về PCCC vẫn được hoạt động trong khu dân cư đô thị, dẫn đến tai họa với bao cái chết thương tâm.

Lấy mẫu xét nghiệm cho trẻ em ở khu vực có nghề tái chế chì
 /// Ảnh minh họa: Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Thải độc chì cho trẻ em thôn Đông Mai

0
Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) cho biết đã phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hưng Yên và chính quyền tại địa phương triển khai chương trình thải độc chì cho trẻ em và người lao động tái chế chì tại thôn Đông Mai (xã Chỉ Đạo, H.Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) từ tháng 6 - 9.2016.
 
Lấy mẫu xét nghiệm cho trẻ em ở khu vực có nghề tái chế chì.  /// Ảnh: Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Cảnh báo ô nhiễm chì ở trẻ nhỏ

0
Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) cho biết bắt đầu triển khai nghiên cứu thực trạng nhiễm độc chì ở trẻ em và hiệu quả một số giải pháp can thiệp.
Các chuyên gia cho rằng quá trình tái chế giấy cũng sử dụng nhiều hóa chất và thải ra một lượng lớn chất thải  /// Ảnh: Chí Nhân

Bỏ nhà máy bột, 'giữ' nhà máy giấy?

1
Đó là vấn đề dư luận đang lo ngại khi dự thảo mới đây của Bộ Công thương trình Chính phủ theo hướng: không cho phép tiếp tục triển khai dự án nhà máy bột giấy nhưng nhà máy giấy có thể tiếp tục.
Ắc quy cũ hỏng được phá dỡ hết sức thủ công - Ảnh: Hà An

378 trẻ em làng Đông Mai bị nhiễm độc chì

0
(TNO) 378 trẻ em ở làng tái chế chì Đông Mai (xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) bị nhiễm độc chì sẽ được điều trị miễn phí bằng loại thuốc sản xuất ở Ukraine vào giữa tháng 12 này.
Đặc biệt trên Báo in 13.4.2015

Đặc biệt trên Báo in 13.4.2015

0
Có nên tồn tại mô hình chuyên THCS?; Một vụ tông xe, ba lần trắng án; Mọi lực lượng chính trị Mỹ đều lo ngại về biển Đông; Làng nhiễm độc chì; Đã tìm được người chịu ghép đầu… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 13.4.
Làng nhiễm độc chì

Làng nhiễm độc chì

0
Chính nghề thu gom ắc quy, tái chế chì vào loại lớn bậc nhất cả nước đã giúp cho cuộc sống của người dân xã Chỉ Đạo (H.Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) trở nên sung túc hơn. Nhưng hậu quả là chỉ tính riêng thôn Đông Mai của xã này đã có tới hơn 200 trẻ em nhiễm độc chì.
Mở rộng truy tìm nguồn phóng xạ bị mất

Mở rộng truy tìm nguồn phóng xạ bị mất

0
Đến tối qua, nguồn phóng xạ của Công ty CP thép Pomina vẫn chưa tìm được. Theo ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu, nguồn phóng xạ này có rất nhiều chì, có nguy cơ người lấy nó sẽ đục lấy chì bán. Do vậy, chiều 7.4, cơ quan chức năng của tỉnh đã đến 3 cơ sở tái chế chì trên địa bàn H.Tân Thành dùng thiết bị dò tìm, nhưng cũng không phát hiện nguồn phóng xạ. "Việc tìm kiếm nguồn phóng xạ bị mất là ưu tiên hàng đầu và phải tìm cho ra bằng mọi cách, kể cả tìm ở những vựa ve chai trên toàn tỉnh và cả Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM", ông Quang nói.
Nên tái chế thuốc tamiflu hết hạn

Nên tái chế thuốc tamiflu hết hạn

0
Gần 9,7 triệu viên thuốc phòng và điều trị cúm chứa hoạt chất Oseltamivir (hoạt chất thuốc tamiflu) hết hạn sử dụng đang được Bộ Y tế đề xuất  tiêu hủy. Thế nhưng, theo đánh giá của các chuyên gia, số thuốc này vẫn có thể tái chế phục vụ cho phòng  dịch.

Tin đọc nhiều