'Tắc kè hoa' U.23 Việt Nam khiến U.23 Ả Rập Xê Út ngán ngại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuyển U.23 Việt Nam đang tái hiện hình ảnh biến hóa khôn lường 4 năm trước ở Thường Châu, thậm chí nếu so với bậc tiền bối thì HLV trẻ Gong Oh-kyun còn mạnh tay "xáo bài" hơn nhiều.

Tuyển U.23 Việt Nam đá 3 trận ở bảng C với 3 đội hình khác nhau. Thậm chí trận cuối buộc phải thắng U.23 Malaysia, HLV Gong Oh-kyun tung ra đến 5 sự thay đổi, với 2 cái tên lần đầu được ra sân ở giải U.23 châu Á là Thanh Nhân và Văn Công.

Nhìn lại, U.23 Việt Nam đang giữ thành tích bất bại với 2 trận hòa U.23 Thái Lan, Hàn Quốc và chiến thắng một chiều trước U.23 Malaysia. Thú vị hơn, ngoại trừ thủ môn dự bị Tuấn Hưng thì toàn bộ 22 cầu thủ còn lại đều đã ra sân.

Nói không quá, tuyển U.23 Việt Nam hiện tại thuộc diện "lạ lắm à nha", có thể xoay sở bất kỳ chiều nào, trình diễn bất kỳ bộ mặt nào, sử dụng cầu thủ ở bất kỳ vị trí nào mà vẫn có thể bảo đảm cấu trúc bền vững, thậm chí trong những cuộc đối đầu cam go nhất.

'Tắc kè hoa' U.23 Việt Nam khiến U.23 Ả Rập Xê Út ngán ngại - ảnh 1

Đội hình xuất phát của U.23 Việt Nam luôn là ẩn số đau đầu cho mọi đối thủ

Phúc Thắng

Đội bóng trẻ trung của chúng ta hiện tại như một chú "tắc kè hoa", luôn linh hoạt có những màu sắc riêng tùy theo những hoàn cảnh cụ thể, nhưng luôn hiệu quả vô cùng ở những miếng đánh phát một gọn gàng.

Trước thềm trận tứ kết với U.23 Ả Rập Xê Út, tài bài binh bố trận của ông Gong đang khiến những người làm chuyên môn có một cơn nhức đầu dễ chịu mỗi khi dự đoán đội hình xuất phát của U.23 Việt Nam.

Bình luận viên Vũ Quang Huy cho biết: "Đúng là khi tuyển U.23 Việt Nam chưa bước ra sân thì chưa ai có thể biết chính xác được đội hình xuất phát. Lần nào HLV Gong Oh-kyun cũng đem đến những bất ngờ.

'Tắc kè hoa' U.23 Việt Nam khiến U.23 Ả Rập Xê Út ngán ngại - ảnh 2

HLV Gong Oh-kyun đang chứng tỏ khả năng nhìn và dùng người sắc sảo

Phúc Thắng

Đó là một cơn nhức đầu dễ chịu! Bởi cách ông Gong dùng người có những điểm vượt ngoài nếp nghĩ quen thuộc. Có thể có những người cứ tưởng không bằng người khác, nhưng kỹ năng phối hợp nhóm lại cho ra những nét rất hiệu quả".

Chính khả năng biến hình thú vị của U.23 Việt Nam giúp chúng ta luôn tạo ra những bất ngờ từ những miếng đánh ngoài dự đoán của đối thủ. Và sự đa dạng đó thể hiện rõ trong thông số 5 bàn thắng/3 trận đến từ 5 cái tên khác nhau.

Trong số 5 bàn thắng đó, ngoại trừ Mạnh Dũng và Văn Tùng là trung phong cắm thì 3 cái tên còn lại đến từ hàng thủ gồm Tiến Long, Tuấn Tài và đội trưởng trung vệ Việt Anh.

'Tắc kè hoa' U.23 Việt Nam khiến U.23 Ả Rập Xê Út ngán ngại - ảnh 3

HLV Gong Oh-kyun đang biến U.23 Việt Nam thành một chú "tắc kè hoa" thông minh, hiệu quả

Phúc Thắng

"Giờ đây mỗi một trận đấu của U.23 Việt Nam đều tiềm ẩn thú vị và bí ẩn, không hề đơn giản cho cả chúng ta lẫn các đối thủ. Cũng giống tiền bối HLV Park Hang-seo, hậu bối là ông Gong rất khó lường trong cách dùng người.

Cũng vẫn những con người đấy, nhưng ông đặt vào vị trí khác, kích thích họ ở những nét mới, khám phá bản thân để từ đó bộc lộ hết tiềm năng mà bản thân họ nhiều khi cũng không nghĩ đến.

Chính điều đó khiến U.23 Việt Nam luôn đem lại hết những bất ngờ, ngỡ ngàng hết lần này đến lần khác cho người hâm mộ, các đối thủ và chính cả những người trong nghề ở Việt Nam", bình luận viên Vũ Quang Huy thích thú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU