Tác hại của xỉa răng bằng tăm

03/03/2017 19:07 GMT+7

Theo các chuyên gia Ấn Độ, sử dụng tăm xỉa răng không phải là giải pháp hay để lấy thức ăn. Nếu sử dụng tăm xỉa răng thường xuyên, bạn nên tham khảo thông tin dưới đây.

Một trong những lý do tại sao bạn nên ngừng sử dụng tăm ngay lập tức là vì nó có thể gây nguy hiểm cho răng cũng như nướu răng.
Theo boldsky, tăm xỉa răng mà chúng ta dùng hiện nay được làm từ nhựa hoặc gỗ. Thỉnh thoảng dùng một lần thì không sao, nhưng sử dụng thường xuyên và mạnh tay có thể gây nguy hiểm cho cả răng cũng như nướu răng. Điều đầu tiên nên làm là dùng nước súc miệng ngay sau khi ăn hoặc khi thức ăn dính vào khe răng thì dùng chỉ nha khoa.
Lý do thứ hai không nên dùng tăm xỉa răng là do tăm có thể mài mòn men răng. Khi bạn dùng tăm thọc vào giữa hai răng để loại bỏ thức ăn, nó gây mài mòn và cũng dẫn đến chảy máu. Nếu điều này tiếp tục trong thời gian dài nó có thể gây hại cho toàn bộ răng.

tin liên quan

Những cách làm trắng răng tự nhiên
Một hàm răng trắng sẽ đem đến cho bạn sự tự tin đáng kể. Bên cạnh sự trợ giúp của nha sĩ, bạn cũng có thể tự làm trắng răng bằng những nguyên liệu có tại nhà, theo Medical Daily.
Lý do thứ ba là nó có thể gây nên bệnh nướu răng. Sử dụng thường xuyên tăm xỉa răng có thể ảnh hưởng không chỉ đến răng mà còn nướu răng.
Lý do thứ tư để bạn không nên dùng tăm xỉa răng thường xuyên là vì xỉa răng tại một chỗ có thể tạo ra không gian ở giữa hai răng. Tác động này không chỉ làm xấu về mặt thẩm mỹ mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng mắc kẹt thức ăn ở giữa hai răng.
Thường xuyên sử dụng tăm xỉa răng không chỉ ảnh hưởng đến nướu răng mà còn gây ra thiệt hại chân răng. Và lý do cuối cùng để không nên dùng tăm xỉa răng là nó có thể khiến hơi thở hôi vì thức ăn bị đẩy vào sâu bên trong không thể thoát ra bên ngoài nên khi thực phẩm bị thối sẽ gây ra mùi hôi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.