Tác giả bài hát 'Pháo hồng' gây sốt TikTok là ai?

0 Thanh Niên Online

“Nụ cười ai nát lòng, ngày mai em lấy chồng…” câu hát trong bài Pháo hồng gây sốt TikTok là sáng tác của Trương Quốc Đạt (quê Vĩnh Long).

Bắt đầu sáng tác nhạc từ năm 2017, tính đến nay, Trương Quốc Đạt (nghệ danh Đạt Long Vinh) đã có hơn 30 ca khúc nhưng chưa gây được ấn tượng với khán giả trẻ. Đến khi phát hành ca khúc Pháo hồng với phần giai điệu bắt tai gây sốt cộng đồng TikTok thì lúc ấy cái tên Đạt Long Vinh mới được nhiều người biết đến.

Tác giả bài hát 'Pháo hồng' gây sốt TikTok là ai? - ảnh 1
Trương Quốc Đạt (nghệ danh Đạt Long Vinh) chủ nhân của ca khúc Pháo hồng gây sốt cộng đồng TikTok những ngày qua

NVCC

Đạt chia sẻ Pháo hồng được sáng tác hồi năm 2021 nhưng vì dịch Covid-19 nên chưa có điều kiện phát hành. Bài hát được lấy cảm hứng từ câu chuyện của chính anh. “Tôi viết bài hát này trong một đêm thật nhiều cảm xúc. Đó là câu chuyện chàng trai mới lớn bước vào đời với bao vấp ngã trong tình yêu lẫn công việc. Mỗi bài hát đều một câu chuyện riêng và hơn hết là được trải lòng bằng âm nhạc”, Đạt chia sẻ.

Phần điệp khúc của Pháo hồng đang được rất nhiều khán giả trẻ yêu thích trên nền tảng TikTok, với hơn 223.000 video sử dụng đoạn nhạc này. Đạt cho biết anh không ngờ tới bài hát sẽ được yêu thích và gây hiệu ứng tốt đối với khán giả.

Tác giả bài hát 'Pháo hồng' gây sốt TikTok là ai? - ảnh 2
Trước khi được khán giả chú ý Trương Quốc Đạt từng trải qua thời gian khó khăn trong quá trình theo đuổi nghệ thuật

NVCC

Trước khi tham gia nghệ thuật, Đạt từng trải qua nhiều công việc khác nhau như thợ cắt tóc, công nhân xưởng may… Sự khắc nghiệt của cuộc sống đôi khi khiến anh quên đi ước mơ của chính mình. May mắn ở mỗi thời điểm Đạt đều có những người bạn cùng chí hướng luôn yêu thương, đồng hành và tạo động lực để anh có thể tiếp tục chinh phục con đường nghệ thuật.

Tác giả bài hát 'Pháo hồng' gây sốt TikTok là ai? - ảnh 3

Bài hát Pháo hồng góp phần giúp các video lên xu hướng trên TikTok

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

“Trong quá trình tham gia nghệ thuật có lúc tinh thần mình suy sụp khi không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Cha mẹ khuyên mình nên chọn một công việc ổn định chứ không nên mãi chạy theo đam mê mà không có gì chắc chắn trong tay. Nhưng rất may mắn vì thời điểm đó tôi đã không từ bỏ và gan lì theo đuổi đến cùng”, Đạt chia sẻ.

Tác giả bài hát 'Pháo hồng' gây sốt TikTok là ai? - ảnh 4
Trước khi thành công với Pháo hồng, Trương Quốc Đạt từng trải qua nhiều khó khăn trên con đường theo đuổi âm nhạc

NVCC

Hiện Đạt sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại quê nhà, thời gian sắp tới anh dự định sẽ cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc có sự đầu tư chỉn chu hơn để gửi cho khán giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU