Tác dụng bất ngờ khi vắt chanh vào nước ép rau củ quả

Trà Linh
Trà Linh
24/10/2022 00:07 GMT+7

Khi vắt chanh vào nước ép rau, củ, quả, bạn sẽ nhận được lợi ích bất ngờ cho sức khỏe .

Dưới đây là 3 nguyên do bạn nên vắt chanh vào nước ép rau, củ, quả trước khi uống, theo chuyên trang Everyday Health.


Những ai không nên uống nước chanh mật ong vào sáng sớm?

1. Tăng lợi ích cho nước ép

Khi kết hợp với nước ép từ rau, củ, quả, chanh có thể mang đến nhiều lợi ích như giúp cân bằng nồng độ pH trong cơ thể, cải thiện chức năng tiêu hóa, làm sạch đường tiết niệu, kiềm chế sự thèm ăn, tăng cường hệ thống miễn dịch…

Khi kết hợp với nước ép từ rau, củ, quả, chanh có thể mang đến nhiều lợi ích

shutterstock

2. Bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu

Chanh cũng là loại trái cây giàu dinh dưỡng. Chúng chứa một lượng đáng kể vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9, vitamin C, canxi, đồng, sắt, kali. Bên cạnh đó, chanh cũng chứa Beta-carotene, một tiền chất của vitamin A, giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng suy yếu thị lực, tăng cường hoạt động cho hệ miễn dịch.

Ngoài ra, nước chanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và kháng viêm mạnh, giúp bảo vệ các tế bào và mô của cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.


Uống nước chanh có lợi cho thận như thế nào?

3. Giữ màu cho nước ép

Axit trong nước chanh giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và giúp nước ép từ trái cây và rau củ không chuyển sang màu nâu. Ngoài việc tăng hương vị, bổ sung chanh vào nước ép sẽ giúp đồ uống của bạn giữ được màu đẹp hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.