tắc động mạch

Cứu sống một bệnh nhân bị túi phình động mạch khổng lồ  /// Bệnh viện cung cấp

Cứu sống bệnh nhân bị túi phình động mạch não nguy kịch

0
Các bác sĩ Khoa Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế vừa cứu sống một bệnh nhân bị túi phình động mạch não kích thước khổng lồ, tỉ lệ tử vong của bệnh nhân gần như tuyệt đối nếu không được can thiệp kịp thời.
Chứng hói đầu nghiêm trọng ở vùng đỉnh đầu có thể là dấu hiệu thầm lặng của bệnh tim mạch vành /// Shutterstock

5 dấu hiệu thầm lặng của tắc động mạch

0

Tắc động mạch sẽ gây cản trở sự lưu thông máu, trong một số tình huống có thể gây nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Phát hiện sớm có thể giúp cải thiện bệnh bằng lối sống lành mạnh và điều trị hợp lý.

Ăn 6 bữa/ngày giúp ngừa bệnh tim

Ăn 6 bữa/ngày giúp ngừa bệnh tim

2

Ăn 6 bữa một ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì bệnh tim. Tuy nhiên, 6 bữa ăn này có cả ăn chính và ăn phụ, tổng lượng thức ăn này tương đương 3 hoặc 4 bữa chính.

Một bệnh nhân bị tắc động mạch chi dưới phức tạp

Một bệnh nhân bị tắc động mạch chi dưới phức tạp

0
(TNO) Ngày 22.3, bác sĩ Lê Thanh Phong - Trưởng đơn vị Phẫu thuật mạch máu (Bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM), cho biết nơi đây vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân bị tắc động mạch mãn tính phức tạp.
Chống mập bằng hành 'không cay'

Chống mập bằng hành 'không cay'

0
(TNO) Tin vui cho các bà nội trợ: Các nhà khoa học đã tạo ra một loại hành mới sản sinh ít protein gây cay mắt hơn, đồng thời giúp ngừa bệnh tim và béo phì.
Phình và tắc động mạch

Phình và tắc động mạch

0
Phình động mạch sẽ dẫn đến nguy cơ vỡ động mạch gây chảy máu ồ ạt; trong khi tắc động mạch sẽ gây cản trở sự lưu thông của tuần hoàn máu.

Tin đọc nhiều