T.Ư Đoàn trao quà tết cho người dân và công nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 22.1, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình nhằm trao quà cho người dân, lao động trẻ và các em thiếu nhi khó khăn ở TP.Thủ Đức (TP.HCM)...

"Có phần quà này, em cũng cảm thấy rất vui", chị Lò Thị Trang (34 tuổi, quê ở huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã chia sẻ với phóng viên Thanh Niên như vậy khi cùng đứa con trai 5 tuổi tại chương trình “Tết chung một nhà”, do T.Ư Đoàn tổ chức diễn ra vào chiều 22.1, tại TP.Thủ Đức (TP.HCM).

T.Ư Đoàn trao quà tết cho người dân và công nhân  - ảnh 1

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà Tết cho thanh niên công nhân khó khăn tại TP.Thủ Đức

LÊ THANH

Chương trình có sự tham dự của Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng.

T.Ư Đoàn trao quà tết cho người dân và công nhân  - ảnh 2

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng 1.000 phần quà túi an sinh, với tổng trị giá 250 triệu đồng cho Bí thư Thành đoàn TP.Thủ Đức Nguyễn Thị Minh Hồng để làm quà tết cho thanh niên công nhân và người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

LÊ THANH

Thay mặt, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng 1.000 phần quà túi an sinh, với tổng trị giá 250 triệu đồng cho thanh niên công nhân và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các khu lưu trú, khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.Thủ Đức đón một cái Tết cổ truyền ấm áp. Ngoài ra, đơn vị đồng hành cũng trao tặng thêm 150 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

T.Ư Đoàn trao quà tết cho người dân và công nhân  - ảnh 3

Chị Lò Thị Trang (34 tuổi, quê ở huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai)

LÊ THANH

Dẫn theo đứa con trai 5 tuổi, chị Lò Thị Trang, hiện làm việc cho một công ty may mặc tại TP.Thủ Đức, chia sẻ: “Lẽ ra tôi đã về quê từ ngày hôm qua nhưng nán lại tối nay (22.1) mới về vì nghe nói mình được tặng quà tết trong chương trình này. Tôi đã chuẩn bị hành lý sẵn sàng và chỉ đợi nhận quà xong trong chương trình này là ông xã chở hai mẹ con ra Bến xe Miền Đông để về quê trước. Sở dĩ ông xã về sau vì anh ấy ráng ở lại sửa xe thêm mấy bữa nữa kiếm ít tiền và ngày cận tết mới về. Có phần quà này tôi sẽ mang về quê cho mẹ. Và em cũng cảm thấy rất vui và rất hạnh phúc khi có phần quà mang về quê cho mẹ trong dịp tết”.

T.Ư Đoàn trao quà tết cho người dân và công nhân  - ảnh 4

Chị Phan Thị Phương (30 tuổi, đồng Tháp)

LÊ THANH

Cũng dẫn theo đứa con gái 4 tuổi đi nhận quà, chị Phan Thị Phương (30 tuổi, đồng Tháp), cho hay: “Mình làm công nhân may tại TP.Thủ Đức, còn ông xã thì làm bảo vệ cho một cửa hàng điện thoại di động. Tiền lương của 2 vợ chồng cộng lại cũng chỉ hơn 10 triệu đồng nên cuộc sống gặp hết sức khó khăn. Bình thường vốn đã khó khăn nhưng năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên khó khăn càng thêm chồng chất. Chuẩn bị về quê nhưng không có quà cáp gì cho gia đình, nên hôm nay nhận phần quà này tôi rất mừng".

T.Ư Đoàn trao quà tết cho người dân và công nhân  - ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tặng quà cho công nhân tại chương trình

lê thanh

Tương tự, một tay ẵm đứa con dại 7 tháng tuổi, tay cầm tấm giấy mời nhận quà trên tay, chị Trần Thị Phương Hảo (33 tuổi, quê Đắk Lắk), vui mừng cho biết: “Đây là phần quà vô cùng ý nghĩa. Mình làm công nhân cho một công ty sản xuất về linh kiện điện tử trong Khu công Công nghệ cao của TP.Thủ Đức nhưng thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đồng lương cũng bị sụt giảm đáng kể. Hơn nữa, những tháng qua mình cũng nghỉ sinh con nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Đã vậy, công việc của ông xã làm phụ hồ nên thu nhập cũng hết sức bấp bênh nhưng cuộc sống thì đủ thức phải chi mỗi ngày”.

Chia sẻ với người dân khó khăn tại chương trình trước thềm năm mới, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, cho rằng: “Chúng ta vừa trải qua một năm 2021 với rất nhiều những khó khăn, vất vả, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng cũng chính sự tác động của đại dịch này đã làm cho đồng bào chúng ta, nhân dân chúng ta trở nên gắn bó với nhau hơn, yêu thương nhau hơn, đùm bọc nhau nhiều hơn. Và hơn lúc nào hết thì tinh thần tương thân tương ái lại tiếp tục được phát huy trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Cũng trong đại dịch Covid-19 thì chúng ta càng chứng minh được sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các đoàn thể của TP.HCM nói chung và TP.Thủ Đức nói riêng đối với bà con nhân dân và đối với các bạn thanh niên công nhân từng bước vượt qua mọi khó khăn”.

T.Ư Đoàn trao quà tết cho người dân và công nhân  - ảnh 6
T.Ư Đoàn trao quà tết cho người dân và công nhân  - ảnh 7

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà tết cho thanh niên công nhân khó khăn

LÊ THANH

Anh Tuấn cũng nhìn nhận: “Chống dịch như chống giặc, nên trong quá trình ấy cũng còn những khó khăn, vướng mắc và sự quan tâm cũng chưa đến hết được với tất cả mọi người nhưng chúng tôi sẽ luôn tìm cách để chia sẻ với bà con khó khăn nhiều hơn”.

Anh Tuấn nói: “Phần quà về phần vật chất hôm nay có thể chưa nhiều nhưng hy vọng chúng tôi cũng góp phần chung tay để giúp bà con, các bạn thanh niên công nhân có một cái tết đủ đầy hơn. Và đặc biệt nó thể hiện tinh thần chăm lo, sự tương thân tương ái và phương châm không để ai bỏ lại phía sau. Chúng tôi cũng mong rằng tinh thần tương thân, tương ái cũng như sự sẻ chia này không chỉ giữa cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đến với những hoàn cảnh khó khăn, mà quan trọng hơn là chính giữa người dân với nhau, cũng như các bạn thanh niên công nhân với nhau để ngày càng lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội nhiều hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU