suyt mat mang vi bi ran than can

Ngư dân chuẩn bị rời ghe xuống nước  /// TRANG THY

Mưu sinh nơi đáy biển

0
Biển Sa Huỳnh với cát vàng và biển xanh làm say lòng khách lãng du. Nhưng trong làn nước xanh thẳm ấy có nhiều người đang vất vả lặn ngụp mưu sinh, mấy khi rảnh rỗi để ngắm khung cảnh hoang sơ và thơ mộng quê mình!
 

 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Bóng về xanh lại… - Truyện ngắn Nhụy Nguyên

0
Ông ngồi đây suốt mấy mươi năm rồi. Mà chưa bao giờ vắng thế này. Mùa của lá vàng. Một thời xanh lá rụng như mùa thu quên mất ngày tháng. Có những lúc gió ùa tới, lá tuôn như giấc mộng phai.
Nhiều cặp sao Việt từng gặp 'trục trặc' nhưng quyết định 'yêu lại từ đầu' /// ẢNH: FBNV

Những cặp sao Việt 'yêu lại từ đầu'

0
Tình yêu, hôn nhân của nhiều cặp sao nổi tiếng showbiz Việt từng đứng trước bờ vực tan vỡ nhưng lại tái hợp, hàn gắn và yêu nhau mặn nồng hơn.
Là vận động viên điền kinh, thành danh với môn thể thao nghệ thuật Yoga, đó là cả một câu chuyện dài của duyên nghiệp...

Một giờ với “Thủ lĩnh” của Yoga Sống khỏe

0
Sinh năm 1988, sở hữu hai bằng Cử nhân, một bằng thạc sĩ, là thành viên Liên đoàn Yoga Việt Nam ( Phó ban truyền thông), là trọng tài Giải vô địch Quốc gia Yoga 2018, 2019, là Chủ tịch HĐQT công ty CP Yoga Sống khỏe Việt Nam, là Phó ban tổ chức Festival Yoga Việt Nam 2021, và hơn hết là nguồn cảm hứng, là tinh thần nội tâm mạnh mẽ của hơn 1000 thành viên Yoga Sống khỏe trên gần 20 tỉnh thành Việt Nam vào mỗi sáng sớm, khi họ bắt đầu ngày mới của mình bằng những động tác Yoga - bộ môn thể thao nghệ thuật dẻo dai, mềm mại, quyến rũ...

 

Cấy lúa đêm trăng là công việc quen thuộc của người dân xứ Thanh /// ẢNH: P.N

Đi cấy sáng trăng

1
Đêm. Không gian tĩnh mịch bao trùm khắp đường thôn ngõ xóm. Chỉ có tiếng côn trùng rỉ rả và vài tiếng chó cắn ma bâng quơ thỉnh thoảng vang lên. Trăng lên khoảng ba con sào thì dì tôi trở dậy…
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Mẹ tôi không khóc - Truyện ngắn của Nguyễn Mai Dung

0
Tôi đi học về thấy một người đàn ông ngồi bó gối lọt thỏm trong chiếc ghế mây đặt giữa nhà, trên tay ghế vắt vẻo chiếc áo vải ka ki màu nâu đất ngậm một bụng gió bay phần phật. 
Anh Đặng Văn Phúc kể lại chuyện giải cứu những nạn nhân bị bạo hành /// Ảnh: Giang Phương

'Biệt đội' giải cứu những nạn nhân bị bạo hành ở Tây Ninh

3
Trắng đêm giải cứu cô gái bị chồng bạo hành dã man; chạy đua với thời gian để giải cứu cô gái suýt bị thiêu sống..., Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh được người dân gọi là 'biệt đội' giải cứu những nạn nhân bị bạo hành.