Suýt mất 565 triệu đồng bị lừa qua điện thoại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) trao lại 565 triệu đồng cho bà V.T.X, một trong số gần 10 người sập bẫy lừa đảo qua điện thoại tại TP.Đà Nẵng trong tháng qua.

Suýt mất 565 triệu đồng bị lừa qua điện thoại

Ngày 11.5, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) trao lại 565 triệu đồng cho bà V.T.X (ngụ P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng). Bà X. là một trong số gần 10 người sập bẫy lừa đảo qua điện thoại tại TP.Đà Nẵng trong tháng qua.

Trưa 9.5, bà X. đang làm việc ở cơ quan thì nhận cuộc gọi từ điện thoại bàn, tự xưng người của VNPT thông báo bà nợ cước 8,93 triệu đồng và đề nghị bà bấm số 9 để gặp người phụ trách. Bà X. thực hiện theo thì gặp một người khác tự xưng đại úy của Bộ Công an, nói bà nằm trong 2.000 hồ sơ bị điều tra rửa tiền, buôn ma túy liên quan người của ngân hàng. Bà X. hoảng sợ thì người kia tiếp tục giới thiệu bà gặp người khác, đề nghị bà X. chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản vào “tài khoản của chính phủ” để xác minh. Bà X. được hứa sẽ hoàn trả trong 30 phút kèm 0,5% lãi suất.

Tin lời, bà chuyển toàn bộ 565 triệu đồng vào tài khoản chỉ định, nhưng rồi không liên lạc lại với người tự xưng là đại úy công an và bà biết mình bị lừa. Nhận tin báo, Công an Q.Thanh Khê kịp thời liên hệ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng, đề nghị các ngân hàng liên quan phong tỏa số tiền trên nên bà X. không mất tiền.

Như Thanh Niên đã thông tin, chỉ trong thời gian ngắn, tại Đà Nẵng liên tiếp xuất hiện nạn lừa đảo qua điện thoại với tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU