Suýt chết do cạy miếng bắp rang dính trong răng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi bị mắc kẹt một mảnh bắp rang trong kẽ răng, một người đàn ông ở Anh đã tìm mọi cách lấy nó ra ngoài. Ông không ngờ việc cố sức lấy mảnh bắp rang ra ngoài đã khiến ông phải lên bàn mổ để phẫu thuật tim.

Việc cố sức lấy mảnh bắp rang ra ngoài đã làm tổn thương cả vùng nướu xung quanh chiếc răng. Do đó, bất kỳ những nhiễm trùng nào ở răng như đau răng, chảy máu nướu, chảy mủ thì hãy đến bác sĩ kiểm tra ngay /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Việc cố sức lấy mảnh bắp rang ra ngoài đã làm tổn thương cả vùng nướu xung quanh chiếc răng. Do đó, bất kỳ những nhiễm trùng nào ở răng như đau răng, chảy máu nướu, chảy mủ thì hãy đến bác sĩ kiểm tra ngay
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông Adam Martin (41 tuổi) là lính cứu hỏa, sống ở hạt Cornwall (Anh). Ông và vợ có đi xem một bộ phim vào tháng 9.2019. Trong lúc xem phim, họ đã mua bắp rang và thưởng thức, theo Fox News.

Tuy nhiên, một mảnh bắp rang đã dính vào răng Martin. Nó cứng đầu đến mức 3 ngày sau vẫn không lấy ra được.

Martin đã dùng nhiều vật khác nhau để cố cạy mảnh bắp rang ra ngoài, từ nắp bút mực, tăm, dây mỏng, thậm chí cả đinh. Thế nhưng, mọi nỗ lực đều thất bại. Cạy quá mạnh còn làm tổn thương cả vùng nướu xung quanh chiếc răng.

Một tuần sau, Martin bỗng cảm thấy mệt mỏi, đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm và nhức đầu. Người đàn ông tưởng rằng mình bị cúm.

Thế nhưng, các triệu chứng đó là dấu hiệu của viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn. Đây là căn bệnh gây nhiễm trùng lớp màng mỏng bao bọc bên trong buồng tim.

Thông thường, nhiễm trùng sẽ bắt đầu xuất hiện ở miệng, da, ruột hoặc bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Sau đó, nhiễm trùng sẽ xâm nhập vào máu và đi đến tim, theo Fox News.

Đến tháng 10.2019, các triệu vẫn không thuyên giảm. Martin quyết định đến khám bác sĩ. Chẩn đoán ban đầu cho rằng ông bị một số rối loạn nhẹ ở tim và cho về nhà.

Tuy nhiên, Martin tiếp tục cảm thấy không ổn và đã đến Bệnh viện Royal Cornwall ở hạt Cornwall (Anh) kiểm tra. “Tôi cảm giác là có sự sai sót nghiêm trọng. Tôi đã ngủ rất nhiều và cảm thấy sức khỏe rất tệ”, Martin kể lại.

Ông cũng cảm thấy những cơn đau nhức ở chân. Khi đến bệnh viện xét nghiệm, Martin cảm thấy vô cùng lo lắng. Ảnh chụp cắt lớp ngực cho thấy tim ông bị tổn thương do nhiễm trùng.

Các bác sĩ đã chuyển Martin đến bệnh viện khác. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật tim hở kéo dài 7 tiếng để khắc phục các tổn thương tim và thay van động mạch chủ.

Martin đã may mắn sống sót. Điều đáng tiếc là nếu nhiễm trùng ở răng được phát hiện sớm thì các bác sĩ đã điều trị dễ dàng bằng kháng sinh. Do đó, bất kỳ những nhiễm trùng nào ở răng như đau răng, chảy máu nướu, chảy mủ thì hãy đến bác sĩ kiểm tra ngay, theo Fox News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU