Bị đột quỵ mắt do xem 'Diên Hi công lược' liên tục 7 ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ Trung Quốc đã suýt bị mất thị lực khi liên tục xem hết các tập phim của Diên hi công lược chỉ trong 7 ngày. Thị lực cô bị suy giảm nghiêm trọng, mắt trái chỉ còn thấy được lờ mờ.

Đột quỵ mắt có thể gây suy giảm thị lực nghiêm trọng /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Đột quỵ mắt có thể gây suy giảm thị lực nghiêm trọng
Ảnh minh họa: Shutterstock

Người phụ nữ họ Đình đã tập trung 7 ngày liên tục để xem hết 70 tập của bộ phim Trung Quốc vừa "gây bão" Diên hi công lược. Cô đã xem toàn bộ bộ phim trên máy tính xách tay của mình, suốt cả ngày lẫn đêm, theo The Coverage.

Sau đó, thị lực mắt trái của cô Đình bị mờ. Sáng hôm sau khi thức dậy, cô không thể nhận dạng được người đứng gần mình mà chỉ thấy đó là chiếc bóng mờ nhạt.

Cô Đình hoảng sợ và đi khám. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh thần kinh thiếu máu cục bộ ở thị lực hay còn gọi là đột quỵ mắt.

Tình trạng này xảy ra khi lưu lượng máu chảy đến dây thần kinh thị giác bị giảm hoặc nghẽn.

Trong trường hợp của cô Đình, mắt cô đã hoạt động quá căng thẳng. Thời tiết lạnh cũng đã góp phần làm giảm đáng kể lưu lượng máu đến mắt, theo The Coverage.

Điều may mắn là bệnh nhân đã đi khám và điều trị sớm, giúp làm tăng khả năng hồi phục hoàn toàn cho mắt.

Đột quỵ mắt thường ít gây đau đớn. Khi xuất hiện, bệnh nhanh chóng làm giảm thị lực mà không hề có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, tình trạng mờ không thể được chữa khỏi.

Dùng điện thoại trong bóng tối là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đột quỵ mắt. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, cần bật đèn sáng khi sử dụng điện thoại và mỗi lần dán mắt vào điện thoại không được kéo dài quá 30 phút, các chuyên gia khuyến cáo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU