Suy tim hại cho đàn ông hơn phụ nữ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết đàn ông bị suy tim dễ bị trầm cảm và có chất lượng cuộc sống thấp hơn so với phụ nữ hoặc đàn ông không bị suy tim, theo hãng tin UPI.

Suy tim hại cho đàn ông hơn phụ nữ

(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, đàn ông bị suy tim dễ bị trầm cảm và có chất lượng cuộc sống thấp hơn so với phụ nữ, theo hãng tin UPI.

Tiến sĩ Rory Hachamovitch tại Viện Tim và Mạch máu thuộc Bệnh viện Cleveland (Mỹ) đã khảo sát 3.300 bệnh nhân được đưa đến bệnh viện này để kiểm tra tim mạch trong thời hạn 1 năm.

Suy tim hại cho đàn ông hơn phụ nữ

Nhóm của ông Hachamovitch đã cho điểm những phản ứng với một cuộc thử nghiệm trầm cảm chuẩn và đưa ra một bảng câu hỏi về chất lượng cuộc sống.

Nhìn chung, trầm cảm từ nhẹ đến nặng xảy ra thường xuyên ở phụ nữ hơn nam giới, 14% so với 8,9%, và ở những bệnh nhân bị suy tim là 22% so với 9,6%.

Các điểm số về chất lượng cuộc sống cũng thấp hơn ở phụ nữ, bất kể họ có bị suy tim hay không.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ghi nhận sự chênh lệch điểm số về trầm cảm và chất lượng cuộc sống cao hơn gấp đôi ở đàn ông bị suy tim, so với tất cả các bệnh nhân khác.

Những phụ nữ bị suy tim cũng đạt điểm số cao hơn so với những người không bị suy tim, nhưng sự chênh lệch thấp hơn nhiều, ông Hachamovitch nói.

Quyên Quân

>> Hormone nam hỗ trợ điều trị suy tim
>> Tình dục tốt cho người suy tim nhẹ
>> Aspirin và bệnh tim mạch
>> Tỏi giúp ngừa đau tim

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU