suy thoái

Ảnh: Reuters

Kinh tế Đài Loan: Con hổ đang già ở châu Á

0
Chật vật với vấn đề nhân khẩu học khi những người trẻ lần lượt rời quê hương còn số người sẽ về hưu thì tăng vọt, kinh tế Đài Loan được hãng tin Reuters ví như một con hổ đang già và đang cần con.
Ảnh: Reuters

Còn quá sớm để lạc quan về kinh tế Nga

0
Tính đến tháng 11 năm nay, số liệu cho thấy kinh tế Nga sụt giảm 4%, nhấn mạnh khó khăn vẫn hiện diện ở nước này bất chấp các ý kiến cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế đã đi qua giai đoạn đỉnh điểm.
Trung Quốc ngậm ‘trái đắng’ khi ngành than đá lụi tàn

Trung Quốc ngậm ‘trái đắng’ khi ngành than đá lụi tàn

0

Hàng trăm thợ mỏ người bám đầy bụi xuất hiện sau một ngày đào than đá, loại nguyên liệu từng góp phần vào sự bùng nổ kinh tế Trung Quốc và đang là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm trầm trọng tại nước này.

Nhà máy lọc dầu - Ảnh: AFP

Đâu là những mối đe dọa chính đến nền kinh tế Nga?

5
Đối với nước Nga, 30 USD cho mỗi thùng dầu thô là mức giá đáng báo động. Giá dầu ở khoảng đó đe dọa hệ thống tài chính nước này nhiều hơn cả mối nguy đến từ địa chính trị hay giá trị đồng rúp.
Forbes vừa công bố danh sách 10 quốc gia lệ thuộc lớn vào hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc - Ảnh: Reuters

10 nền kinh tế lệ thuộc nặng nề nhất vào Trung Quốc

0
Tạp chí tài chính uy tín Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 nước và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi suy thoái kinh tế Trung Quốc do lệ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu hàng hóa sang cường quốc châu Á.
Đại dương đang bị ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng do chất thải từ bờ - Ảnh minh họa Cào Cào

Đại dương đang ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng

0
Ngày 17.11, Đại hội Biển Đông Á lần 5 tại Đà Nẵng với chủ đề 'Mục tiêu toàn cầu, lợi ích địa phương - Thiết lập chương trình nghị sự cho phát triển bền vững các Biển Đông Á sau 2015'.
Một người phụ nữ đứng nhìn quầy thực phẩm chế biến tại một khu mua sắm ở Tokyo - Ảnh: Reuters

Kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái

0

(TNO) Kinh tế Nhật Bản đã rơi trở lại tình trạng suy thoái sau khi tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 3 giảm 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin đọc nhiều