suu tam hien vat

Một buổi học của CLB dân ca nhí xã Xuân Hóa  /// K.N

Khi người trẻ mê văn hóa dân gian

0
Ở xã miền núi Xuân Hóa (H.Minh Hóa, Quảng Bình), nhiều học sinh đang sinh hoạt đàn hát dân ca hằng tuần để lưu giữ các làn điệu địa phương; người khởi xướng cũng là một học sinh.
Các hiện vật cổ do Bảo tàng Hà Tĩnh vừa sưu tầm được /// Ảnh: Bảo tàng Hà Tĩnh cung cấp

Sưu tầm nhiều hiện vật cổ quý hiếm thời Trần - Lê

0
Trong đợt sưu tầm hiện vật văn hóa lịch sử trên địa bàn tỉnh từ tháng 3 đến nay, Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã sưu tầm được 83 hiện vật cổ quý hiếm, trong đó có khoảng 30 hiện vật là cổ vật thời Trần - Lê.
Chiếc thuyền độc mộc hiện đang trưng bày dưới chân mô hình một ngôi nhà sàn trong bảo tàng Quảng Trị

 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Ba đêm lội rừng tìm... Tuộc A Loang

0
Tuộc A Loang trong tiếng Pru Vân Kiều có nghĩa là... thuyền độc mộc. Và nếu không có 3 đêm lội rừng đến rã cả chân thì hẳn đến giờ Bảo tàng Quảng Trị, một trong những bảo tàng được cho là hoành tráng ở miền Trung, khó có thể có hiện vật quý này để trưng bày...
Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP kiêm Chủ tịch UBND H.Hoàng Sa phát biểu tại buổi gặp mặt /// Ảnh: HOÀNG SƠN

Còn nhớ thì chưa mất Hoàng Sa

6
'Còn nhớ thì chưa mất Hoàng Sa', ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng nói tại cuộc gặp với những nhân chứng từng chiến đấu, công tác trên quần đảo Hoàng Sa, vào chiều 19.1.
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - một trong những nơi hiếm hoi thu hút đông khách /// Ảnh: D.Đ.M

Đừng để nghèo như... bảo tàng

2
Bảo tàng được xem là nơi 'hội tụ tinh hoa', là một trong những điểm đến đầu tiên của du khách khi muốn tìm hiểu về con người, văn hóa... một vùng đất mới. Thế nhưng, hầu hết các bảo tàng Việt lại không có được điều này.
Ông chủ Vinahouse bên chiếc bàn kinh quý hiếm - Ảnh: H.X.H

Những 'bảo tàng' độc đáo: Đãi gỗ tìm vàng

0
Tại nơi có đến 5 kỷ lục quốc gia như Không gian nhà VN, hành trình sưu tầm hiện vật cho các bộ sưu tập làng nghề được khởi sự 15 năm trước với rất nhiều yếu tố may rủi.
Phát hiện rìu đá cổ ở Quảng Bình

Phát hiện rìu đá cổ ở Quảng Bình

0
Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình cho biết trong đợt sưu tầm hiện vật tại địa bàn xã Hóa Hợp, H.Minh Hóa mới đây, đoàn nghiên cứu của bảo tàng đã sưu tầm được 57 hiện vật; trong đó có rìu đá vai xuôi thuộc thời kỳ đồ đá mới tại hang Sót có niên đại cách đây khoảng 4.000 năm.
Bảo tàng kỷ vật chiến tranh tư nhân

Bảo tàng kỷ vật chiến tranh tư nhân

0
Suốt 25 năm nay, ông Nguyễn Mạnh Hiệp, cựu chiến binh sống ở Q.Tây Hồ, Hà Nội bôn ba khắp các chiến trường xưa và các cửa hàng phế liệu để sưu tầm hơn 1.000 kỷ vật chiến tranh.