susan rice

Chiến đấu cơ JH-7A của quân khu Thẩm Dương (Trung Quốc) bay lượn trên đảo Phú Lâm (thuộc Hoàng Sa của VN) tháng 8.2015 - Ảnh: Bộ Quốc phòng TQ

Trung Quốc ồ ạt quân sự hóa Biển Đông

1
Những hành động quân sự cấp tập của Trung Quốc gần đây trên Biển Đông khiến giới chuyên gia quốc tế khi nhận định với Thanh Niên vào tối 25.2 đã lo ngại nguy cơ Bắc Kinh tuyên bố lập Vùng nhận diện phòng không tại đây.
Thủ tướng Nhật Bản dự kiến thăm Nga đầu tháng 5.2016 - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nhật Bản sẽ thăm Nga đầu tháng 5

0
Nhật Bản sẽ cử Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Shotaro Yachi tới Mỹ để làm rõ quan điểm của Tokyo với hành động của Triều Tiên, cũng như về chuyến thăm có thể của Thủ tướng Nhật tới Nga, theo RIA 25.2.
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân lu loa rằng Trung Quốc mới là nạn nhân ở Biển Đông, và Trung Quốc đã rất kiềm chế không chiếm lại các đảo, bãi đá bị "nước ngoài chiếm đóng" dù đủ quyền và khả năng làm chuyện này (?) - Ảnh: Reuters

Trung Quốc lu loa 'mất đảo' ở Biển Đông

0
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân ngày 17.11 tuyên bố Bắc Kinh không muốn Biển Đông đưa ra bàn thảo tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á và còn lu loa rằng Trung Quốc mới là “nạn nhân” trên Biển Đông.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng ngồi bàn bạc với nhau về tình hình Syria và Ukraine - Ảnh: Reuters

Obama - Putin bắt tay, họp riêng bàn về Syria, Ukraine

1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng ngồi bàn bạc với nhau về tình hình Syria và Ukraine suốt hơn 30 phút, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ngày 15.11.
Máy bay B-52 của Mỹ được điều từ đảo Guam bay tuần tra ở Biển Đông - Ảnh: Reuters

Mỹ điều B-52 đến gần Trường Sa

0
Việc Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-52 gần đảo nhân tạo phi pháp là thách thức mới đối với tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông.