Super League: UEFA tấn công bộ 3 Real, Barca và Juventus

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UEFA Zbigniew Boniek không tiếc lời tấn công 3 gã khổng lồ Real Madrid, Barca và Juventus vì tiếp tục ngoan cố với dự án Super League.

Phó chủ tịch UEFA Zbigniew Boniek đã dùng những lời chỉ trích nặng nề, khi cho rằng Real Madrid, Barca và Juventus "trông như những gã nghiệp dư" khi tiếp tục ngoan cố với dự án Super League.

Bất chấp 9 CLB khác khắp châu Âu đã rút lui, 3 đội bóng kể trên vẫn tiếp tục thúc đẩy dự án Super League, trong lúc người hâm mộ khắp châu Âu đều thất vọng và phản đối ý tưởng đang được tranh cãi trên tòa.

Phát biểu trên tờ Il Giornale, ông Zbigniew Boniek chỉ trích mạnh mẽ: “Super League đã tồn tại và nó là Champions League sau khi được sửa đổi và nâng cấp thêm.

Super League: UEFA tấn công bộ 3 Real, Barca và Juventus - ảnh 1

Phó chủ tịch UEFA Zbigniew Boniek bên cạnh cựu siêu sao Shevchenko

AFP

Những gì họ muốn áp đặt chỉ qua một đêm, với một bức điện, thay vào đó là một hoạt động được thực hiện chỉ để tiết kiệm ngân quỹ của một vài CLB lớn.

Một giải Super League được thực hiện để chia tiền cho một số ít được chọn, mà không đánh giá cao giá trị thể thao. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu họ đã làm điều đó cách đây 40 năm? Sẽ có Eintracht hay Red Star?

Tôi nghĩ rằng các đội muốn có Super League đang được dẫn dắt bởi các siêu giám đốc, nhưng thay vào đó, họ trông giống như những gã nghiệp dư”.

Super League: UEFA tấn công bộ 3 Real, Barca và Juventus - ảnh 2

Real Madrid là 1 trong 3 đội vẫn kiên quyết theo đuổi dự án Super League

AFP

Bất chấp sự rút lui của rất nhiều CLB và phản đối của số đông CĐV châu Âu, cuộc chiến giữa UEFA, FIFA và dự án Super League vẫn đang diễn ra gay gắt khi không bên nào chịu lùi bước.

Cuộc chiến đó đã được nâng lên tòa án cao nhất của Liên minh châu Âu (EU) và có khả năng những va chạm sẽ tiếp tục không khoan nhượng cho đến khi có quyết định cuối cùng của tòa án EU.

Về lý thuyết, khả năng dự án Super League sẽ được khởi động lại nếu bộ 3 Real Madrid, Barca và Juventus thắng kiện UEFAFIFA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU