Sướng với đề văn tốt nghiệp THPT, 'quên' luôn đội mũ bảo hiểm!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau giờ thi văn thi tốt nghiệp THPT sáng nay 7.7, đông đảo thí sinh, phụ huynh phấn khởi vì đề văn trúng tủ 'Chiếc thuyền ngoài xa'. Thế nhưng không ít người 'quên' luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

Sướng với đề văn tốt nghiệp THPT, 'quên' luôn đội mũ bảo hiểm! - ảnh 1

Vui sướng với đề văn tốt nghiệp THPT "trúng tủ", quên cả đội mũ bảo hiểm!

THÚY HẰNG

Cổng trường thi THPT Phong Phú, xã Phong Phú, H.Bình Chánh, TP.HCM trưa nay huyên náo sau khi thí sinh hết giờ làm bài thi môn ngữ văn. Những học sinh đầu tiên bước ra với vẻ mặt rạng rỡ “đề vào Chiếc thuyền ngoài xa, trúng tủ rồi”.

Những ngày qua, trên các diễn đàn mạng xã hội đều dự đoán nhiều tác phẩm văn xuôi có khả năng cao sẽ vào đề văn tốt nghiệp THPT năm nay. Trong đó Chiếc thuyền ngoài xa chiếm tỷ lệ bình chọn cao nhất. Do đó câu hỏi nghị luận văn học năm nay ra câu hỏi về tác phẩm này đều khiến không ít phụ huynh, thí sinh phấn khởi.

Sướng với đề văn tốt nghiệp THPT, 'quên' luôn đội mũ bảo hiểm! - ảnh 2
Sướng với đề văn tốt nghiệp THPT, 'quên' luôn đội mũ bảo hiểm! - ảnh 3

Khá nhiều thí sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, rời trường thi

THÚY HẰNG

Tuy nhiên có một thực tế phóng viên ghi nhận tại cổng trường thi, đó là nhiều học sinh khi ra về, các em điều khiển xe gắn máy không đội mũ (nón) bảo hiểm. Nhiều cha mẹ đưa đón con cũng “quên” luôn việc cho con

đội mũ bảo hiểm

, hoặc thí sinh được cha mẹ đưa đón ở cổng trường thi, không biết có phải quá phấn khởi vì đề văn tốt nghiệp THPT dễ hay không, mà chỉ ngồi đầu trần trên xe!

Nhiều thí sinh còn vui mừng giơ hai ngón tay, vẫy chào lại phóng viên khi thấy ống kính máy ảnh đi qua.

Các chuyên gia an toàn giao thông đều cho rằng, việc tuân thủ đội mũ bảo hiểm không được phân biệt đoạn đường dài hay ngắn. Nhiều người cho rằng đi một đoạn đường ngắn, đi trong đường dân cư thì không cần đội mũ bảo hiểm. Thực tế khi tai nạn giao thông xảy đến, những rủi ro không thể đoán trước.

Sướng với đề văn tốt nghiệp THPT, 'quên' luôn đội mũ bảo hiểm! - ảnh 4
Sướng với đề văn tốt nghiệp THPT, 'quên' luôn đội mũ bảo hiểm! - ảnh 5

Thí sinh hào hứng vì làm trúng tủ đề văn "Chiếc thuyền ngoài xa"

THÚY HẰNG

Sướng với đề văn tốt nghiệp THPT, 'quên' luôn đội mũ bảo hiểm! - ảnh 6

Dù vui mừng tới đâu, các bạn cũng nhớ đội mũ bảo hiểm như hai thí sinh này nha

THÚY HẰNG

Trao đổi với chúng tôi, bạn Dương Đặng Bảo Nhân, đội trưởng và bạn Trần Hoàng Yến Vy, đội phó đội Tiếp sức mùa thi làm nhiệm vụ tại Trường THPT Phong Phú, xã Phong Phú, H.Bình Chánh, cho biết ngay từ chiều nay, 7.7 sẽ có những nhắc nhở đến các thí sinh, phụ huynh tới điểm thi này về việc tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

Phóng viên Báo Thanh Niên đã trao đổi với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM về vấn đề nhiều thí sinh, phụ huynh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 “quên” đội mũ bảo hiểm, phía đơn vị cũng cho biết đã ghi nhận tình hình và báo cáo, sẽ nhanh chóng có giải pháp tuyên truyền nhân văn, hiệu quả tới các thí sinh, phụ huynh. Các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh, cũng như không ảnh hưởng tới tâm lý của các sĩ tử mùa thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU