Sức mua sắm Tết tăng đột biến: 'Khách bỏ hàng chạy lấy người'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Mất công mất sức đi sắm Tết tại siêu thị nhưng không đủ kiên nhẫn chờ thanh toán để mang hàng về, phải bỏ hàng chạy lấy người là chuyện phổ biến của nhiều người trong chiều 26 Tết năm nay.

Sức mua sắm Tết tăng đột biến: 'Khách bỏ hàng chạy lấy người'

(TNO) Mất công mất sức đi sắm Tết tại siêu thị nhưng không đủ kiên nhẫn chờ thanh toán để mang hàng về, phải bỏ hàng chạy lấy người là chuyện phổ biến của nhiều người trong chiều 26 Tết năm nay.

>> Xông vào siêu thị xả súng giết 2 người rồi tự sát
>> Siêu thị mở cửa đến 24 giờ phục vụ tết
>> Mỹ: Xả súng tại siêu thị, 3 người chết
>> Siêu thị khẳng định khó tăng giá dịp Tết
>> Dienmay.com khai trương siêu thị ở Phan Thiết
>> Đầu bếp “Tây” đến siêu thị Việt trổ tài làm món Ý
>> Siêu thị khuyến mãi sớm
>> Đi chợ quê trong siêu thị

nghẹt thở sắm tết

Hơn 16 giờ chiều, tại cổng siêu thị Big C Thăng Long trên phố Trần Duy Hưng, hàng trăm xe máy, ô tô vẫn nườm nượp tiến vào. Giao thông tại cổng bãi giữ xe của siêu thị này ùn tắc, cả chiều vào lẫn chiều ra.

Ở chiều vào, những khuôn mặt hào hứng, hớn hở đi sắm Tết, trong khi chiều ra, nhiều người mệt mỏi, thậm chí là đờ đẫn. “Vào làm gì, không thở được đâu”, tiếng một người trong đoàn khách trở ra nói với dòng sông người đang tiến vào siêu thị.

Bên trong siêu thị chiều 26 Tết, người ken người đông nghịt. Các lối đi đều kẹt cứng, ùn ứ. Những quầy hàng phục vụ Tết, đặc biệt là quầy thực phẩm, bánh kẹo, đồ khô… gần như không còn một chỗ trống.

Bên ngoài, phía quầy thu ngân, hàng trăm người đứng xếp hàng chờ đến lượt thanh toán. Không ít khách hàng thiếu kiên nhẫn đã phải “bỏ hàng chạy lấy người”. “Đến siêu thị lúc hơn 12 giờ trưa, chọn hàng xong lúc gần 15 giờ mà hơn 16 giờ vẫn chưa thanh toán được tiền hàng. Thật là khủng khiếp, thật là kinh hoàng đi sắm Tết”, chị Trần Thị Hồng, nhà ở ngõ 175 Cầu Giấy ngao ngán cho biết. Chị Hồng là một trong số những người kiên nhẫn chờ được thanh toán, vì theo chị, đằng nào cũng đã mất công đi ngắm, chọn mua đồ.

Trong khi đó, anh Nguyễn Xuân Kiên, nhà ở đường Nguyên Hồng quận Đống Đa, Hà Nội đi sắm Tết cùng vợ con đã phải bỏ lại hàng hóa để về tay không vì không đủ kiên nhẫn chờ đến lượt thanh toán.

“Quầy nào cũng đông nghịt người xếp hàng, xe hàng nào cũng cao ngồn ngộn, nếu đợi thanh toán được, chắc phải đêm, nên thôi, chắc nhà tôi lại phải đi siêu thị một hôm nữa”, chị Thu, vợ anh Kiên nói.

Thậm chí, có những gia đình chấp nhận “về tay không” nhưng cũng phải mất hàng giờ để đợi lấy được xe ra khỏi hầm gửi.

Tương tự, những siêu thị lớn khác tại Hà Nội như Fivimart, Oceanmart… không khí sắm Tết cũng nhộn nhịp hẳn, sức mua tăng rõ rệt so với ngày thường.

Những hình ảnh đông đúc tại siêu thị ở Hà Nội do Thanh Niên Online ghi nhận.

nghẹt thở sắm tết

Đan Hạ - Xuân Bùi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU