Xuất hiện 'sơn nha khoa' nhuộm răng màu sặc sỡ, lợi hay hại?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sơn với các màu sặc sỡ để làm đẹp đã không còn dừng lại ở móng tay. Mới đây, ở Mỹ đã xuất hiện sản phẩm "sơn nha khoa" để nhuộm răng thành nhiều màu. Đồng thời, nó cũng làm dấy lên một số lo ngại cho sức khỏe.

Màu thuốc nhuộm răng chỉ tồn tại trong khoảng 24 giờ sau khi nhuộm /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Màu thuốc nhuộm răng chỉ tồn tại trong khoảng 24 giờ sau khi nhuộm - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Màu thuốc nhuộm răng chỉ tồn tại trong khoảng 24 giờ sau khi nhuộm
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Một tuýp sơn để nhuộm răng có giá từ 18 đến 22 đô la Mỹ (tương đương từ 420.000-515.000 đồng).
Người mua có thể lựa chọn các màu như hồng, xanh dương, xanh lá cây, vàng, bạc và đồng để nhuộm cho răng, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, các màu nhuộm này lưu lại trên răng khoảng 24 giờ. Sản phẩm do một công ty có tên là Chrom của Mỹ bán ra.
Công ty bán thuốc nhuộm răng cho biết sản phẩm của họ không có mùi hay vị gì nên nó sẽ không làm hỏng bữa ăn của người dùng.
Họ cũng nói thêm rằng màu thuốc được làm từ nguồn gốc tự nhiên và đã được các chuyên gia của công ty kiểm tra là an toàn, theo Daily Mail.
"Bạn có thể đi làm với màu răng phù hợp với màu sơn móng tay hoặc màu tóc", ông David Silverstein, đại diện công ty, nói với Fox News.
Sau khoảng 24 giờ, màu nhuộm sẽ tự biến mất và răng không bị ố hay dính màu. Loại sơn nha khoa mới đã làm dấy lên một số lo ngại về sức khỏe từ các chuyên gia.
"Mặc dù việc nhuộm màu răng là thú vị nhưng không có nghĩa là nó an toàn với sức khỏe", Daily Mail dẫn ý kiến của tiến sĩ Ramin Tabib, một nha sĩ tại phòng khám nha khoa NYC Smile Design (Mỹ).
Ông cho biết hiện là vẫn chưa rõ sẽ ra sao nếu một người sử dụng lâu dài những tuýp thuốc đó để nhuộm răng. Nó có thể an toàn nhưng cũng có thể mang lại rủi ro sức khỏe.
"Nếu tôi dùng một thứ như thế cho hàm răng của mình, tôi cần phải biết chính xác mình đang dùng cái gì cho cơ thể", ông nói thêm.
Trên cộng đồng mạng, một số người cảm thấy hào hứng vì sản phẩm nhuộm răng mới lạ trong khi phần còn lại vẫn còn hoài nghi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU