Xử lý các hộ dân để muỗi trú ngụ, gây bệnh sốt xuất huyết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hôm qua (9.9) đã cùng đoàn công tác vào Đồng Nai kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH).
Nhân viên y tế Đồng Nai phun thuốc diệt muỗi, loăng quăng tại nơi có nhiều ổ sốt xuất huyết /// Ảnh: Lê Lâm Nhân viên y tế Đồng Nai phun thuốc diệt muỗi, loăng quăng tại nơi có nhiều ổ sốt xuất huyết - Ảnh: Lê Lâm
Nhân viên y tế Đồng Nai phun thuốc diệt muỗi, loăng quăng tại nơi có nhiều ổ sốt xuất huyết
Ảnh: Lê Lâm
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có hơn 11.600 ca mắc SXH (tăng 2,65 lần so với cùng kỳ 2018), trong đó có 2 ca tử vong. Nơi có số ca mắc cao là các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khuyến cáo hiện đang là mùa mưa nên nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn, do vậy ngành y tế Đồng Nai và chính quyền các cấp cần tăng cường giám sát, xử lý ổ dịch. Bộ trưởng cũng đề nghị cần thay đổi, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân, chủ động tiêu diệt nơi đẻ của muỗi xung quanh nhà.
Bên cạnh đó cũng cần nghiên cứu chế tài phù hợp, xử lý các hộ dân để muỗi trú ngụ, sinh sản và phát triển khiến cho công tác dập dịch gặp khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU