Xác minh vụ 'nhiều người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới ở TP.HCM'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày 4.7, đã có một số người gọi phản ánh lên Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM là mình bị đau bụng, nhập viện sau khi dự tiệc dự tiệc cưới vào chiều 30.6 vừa qua tại nhà hàng A.
Trước đây từng xảy ra vụ 136 người nhập viện sau khi ăn cưới tại tỉnh Lâm Đồng /// ẢNH: TRÙNG DƯƠNG Trước đây từng xảy ra vụ 136 người nhập viện sau khi ăn cưới tại tỉnh Lâm Đồng - ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Trước đây từng xảy ra vụ 136 người nhập viện sau khi ăn cưới tại tỉnh Lâm Đồng
ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Ngày 4.7, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết Ban đang xác minh vụ “nhiều người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới” qua phản ánh trên một số phương tiện thông tin.
Vụ việc được cho là xảy ra vào chiều 30.6 tại nhà hàng A. (ở Q.Tân Bình).
Cũng theo bà Lan, trong ngày 4.7, đã có một số người gọi phản ánh lên Ban Quản lý an toàn thực phẩm là mình bị đau bụng, nhập viện sau khi dự tiệc dự tiệc cưới vào chiều 30.6 vừa qua tại nhà hàng A.
Bà Lan khẳng định không có vụ việc hàng trăm người nhập viện như một số thông tin đã nêu.
Hơn nữa, sự việc (nếu có) xảy ra vào ngày 30.6 đến nay thì sẽ không còn lưu mẫu (quy định lưu mẫu 24 giờ) để Ban lấy xét nghiệm tìm bằng chứng xử lý.
Tuy nhiên, qua sự việc này, Ban Quản lý an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra lại vệ sinh của toàn bộ hệ thống nhà hàng này, đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất lấy mẫu thường xuyên. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê thị Ngọc

Lê thị Ngọc

Không chỉ ngày 30/6 có tình trạng ngộ độc thực phẩm,tiệc ngày 1/7 cũng bị,tôi có người nhà tham dự buổi tiệc này cho biết,tất cả khoảng hơn 100 khách của bữa tiệc này ai cũng bị rối loạn tiêu hóa,người nặng nằm viện,người nhẹ thì chịu đựng ở nhà,mẫu thức ăn lưu 24h thì bỏ làm sao kiểm.tra,vì người ta bị bệnh phải có thời gian đi chữa bệnh,chữa xong mới có sức đi kiện,còn mẫu đâu mà kiểm chứng,còn nói kiểm tra vệ sinh ,qui trình nấu ăn,cái này muốn sửa trong tic tắc,thành ra chuỗi nhà hàng 5 sao ,tuy gây ra ngộ đôc cho mấy trăm khách nhưng vẫn thoát tội ngon ơ.
Vo Quyen

Vo Quyen

Thông tin rần rần, không làm ngay, để đến hôm nay rồi kêu là không còn lưu mẫu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU