Xác định 12 ca nhiễm cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 1 ca tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.6, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy đã thông tin chính thức về số ca bệnh nhiễm cúm A/H1N1 tại BV này.
Phòng cách ly bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại BV Chợ Rẫy. /// DUY TÍNH Phòng cách ly bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại BV Chợ Rẫy. - DUY TÍNH
Phòng cách ly bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại BV Chợ Rẫy.
DUY TÍNH
Theo đó, tính từ 11.6 đến nay, BV theo dõi và điều trị tổng cộng 24 ca bệnh có biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng phù hợp với bệnh cúm A/H1N1 như: cảm, ho, sốt.
Trong đó, 17 ca được tiến hành xét nghiệm sinh học phân tử (PCR), kết quả có 12 ca dương tính với cúm A/H1N1 (8 ca của Khoa Nội thận và 4 ca từ phòng khám và cấp cứu). Đặc biệt có một ca tử vong do viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối, đồng thời nhiễm cúm A/H1N1.
Ngoài ra, những trường hợp còn lại không làm xét nghiệm PCR là do bệnh nhân không có tổn thương phổi, lâm sàng ổn nên chỉ theo dõi, điều trị.
Hiện nay, 12 ca dương tính đã được điều trị ổn định, trong đó có 2 ca xuất viện, 6 ca điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, 4 ca còn lại được chuyển đến Khoa Nội thận.
BV Chợ Rẫy đã làm việc với Viện Pasteur TP.HCM về công tác theo dõi và giám sát dịch; thực hiện cách ly các bệnh nhân nghi ngờ, tăng cường công tác nhiễm khuẩn tại các khoa có bệnh nhân đang theo dõi, thực hiện tiêm phòng cúm cho nhân viên các khoa có nguy cơ cao và khuyến cáo người nhà bệnh nhân nên chích ngừa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU