WCRF: Uống nhiều bia rượu làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

23/04/2016 12:40 GMT+7

Nghiên cứu mới công bố của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF) phát hiện ăn trên 50 g thịt xông khói hay uống trên 3 ly bia, rượu mỗi ngày làm tăng cao nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Nghiên cứu mới công bố của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF) phát hiện ăn trên 50 g thịt xông khói hay uống trên 3 ly bia, rượu mỗi ngày làm tăng cao nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Uống nhiều bia rượu làm tăng cao nguy cơ bị ung thư dạ dày - Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo WCRF, 3 ly bia, rượu mỗi ngày tương đương hơn 45g đồ uống có cồn. Trong khi đó, nghiên cứu còn cho rằng thừa cân, béo phì cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dạy.
Tại Anh, mỗi năm có khoảng 7.000 người bị chẩn đoán bị ung thự dạ dày. Căn bệnh cũng giết chết khoảng 5.000 người mỗi năm.
Phần lớn các trường hợp phát hiện bệnh khi ung thư bắt đầu lan rộng. Đàn ông có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 2 lần phụ nữ. Bệnh xuất hiện ở người lớn tuổi nhiều hơn người trẻ, theo Mirror.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học của WCRF cho biết các “bằng chứng mạnh mẽ” tiết lộ việc tiêu thụ các loại thực phẩm được bảo quản bằng muối làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Các loại thực phẩm này có thể kể đến như cải ngâm muối, cá khô ướp muối ở một số vùng châu Á và thịt chế biến sẵn. Thịt chế biến sẵn được hiểu là thịt được bảo quản bằng cách xông khói, phơi nắng, ướp muối hay dùng một số chất bảo quản khác.
Ăn nhiều thịt nướng, cá nướng, ít hoặc không ăn trái cây cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày, theo WCRF. Các nhà khoa học khuyến cáo nên ăn cam, quýt vì đây là loại trái cây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.