Vui vẻ khi ăn uống giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo một bài báo của bà Alissa Rumsey, nhà nghiên cứu về ăn uống, được xuất bản trên tờ US News, ăn uống với tinh thần sảng khoái mới thực sự tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn, theo Naturalnews.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Ở Nhật Bản, một trong những hướng dẫn chế độ ăn uống là “thưởng thức bữa ăn của bạn”, sẽ tạo một "giai điệu" hoàn toàn khác cho sức khỏe.
Bằng chứng cho thấy rằng niềm vui, sự thích thú và hài lòng về ăn uống cũng là những thành phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh.
Những cảm xúc tiêu cực liên quan đến ăn uống, chẳng hạn như sợ hãi, tội lỗi, phán xét và xấu hổ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của con người.
Hương vị thức ăn của chúng ta ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
Dữ liệu từ một nghiên cứu, phân tích sự hấp thụ sắt tại Thụy Điển và Thái Lan, cho thấy người tham gia hấp thụ ít sắt hơn khi họ ăn thức ăn từ một quốc gia khác; người tham gia cũng hấp thụ nhiều sắt hơn khi họ tiêu thụ thức ăn từ quê hương của họ. Các nhà nghiên cứu cho rằng đó là do sự thích thú.
Cảm giác hưởng thụ sẽ nhắc hệ thần kinh giao cảm kích hoạt phản ứng thư giãn của nó. Hệ thống này cũng giúp bạn tiêu hóa bằng cách thư giãn các cơ ở đường tiêu hóa và tăng cường dịch tiêu hóa. Ăn những món ăn ngon còn mang lại cho bạn niềm vui giúp kích hoạt tiêu hóa.
Mặt khác, ăn một thứ gì đó bạn không đặc biệt muốn hoặc thích, hoặc thức ăn khiến bạn cảm thấy xấu hổ hoặc có lỗi khi ăn sẽ kích thích phản ứng căng thẳng của cơ thể. Điều này một phần có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa và cũng có thể gây ra lưu trữ chất béo, vấn đề đường ruột (ví dụ, đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy) và tăng insulin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU