Vừa ăn cháo cá vừa xem tivi, bé trai bị xương cá đâm thủng ruột

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bé trai 3 tuổi ở Đồng Nai bị đoạn xương cá dài 1,5 cm đâm thủng ruột phải nhập viện phẫu thuật.
Không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi, có thể vô tình trẻ nuốt dị vật vào bụng, gây thủng ruột như trường hợp cháu P. /// Ảnh minh họa: Nhật Tân Không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi, có thể vô tình trẻ nuốt dị vật vào bụng, gây thủng ruột như trường hợp cháu P. - Ảnh minh họa: Nhật Tân
Không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi, có thể vô tình trẻ nuốt dị vật vào bụng, gây thủng ruột như trường hợp cháu P.
Ảnh minh họa: Nhật Tân
Sáng 5.10, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi 3 tuổi, bị đoạn xương cá đâm thủng ruột.
Bệnh nhi bị xương cá đâm thủng ruột là bé trai L.Q.P (quê Thanh Hóa, tạm trú Đồng Nai). Trước đó, vào ngày 1.10, bệnh nhi P. nhập viện trong tình trạng đau bụng, kèm theo sốt, bỏ ăn. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bé có dấu hiệu viêm ruột nên cho siêu âm thì phát hiện có dị vật đâm thủng ruột.
Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành mổ nội soi, lấy ra một đoạn xương cá dài 1,5 cm đâm thủng vào thành ruột, đồng thời may lỗ thủng và làm sạch ổ bụng. Đến nay sức khỏe bệnh nhi đã hồi phục, hết đau bụng, không ói, không sốt.
Mẹ của bệnh nhi cho biết, trước khi bé có biểu hiện bất thường bà đã cho con ăn cháo cá thu. Trong lúc ăn, bé xem tivi, có thể vì vậy nên đã vô tình nuốt đoạn xương vào bụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU