Vụ thử máy X-quang, nhiều kỹ thuật viên nhập viện: Cơ quan chức năng vào cuộc

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 16.11, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết đoàn liên ngành đại diện Sở KH-CN, Công an TP.HCM đã đến Bệnh viện (BV) Quốc tế Minh Anh để tìm hiểu vụ việc sau khi thử máy X-quang nhiều kỹ thuật viên đã phải nhập viện mà Thanh Niên đã thông tin.
Vết thương ở đùi bệnh nhân do bắn tia X cường độ cao để "thử" máy  /// Ảnh: Bác sĩ cung cấp Vết thương ở đùi bệnh nhân do bắn tia X cường độ cao để "thử" máy - Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Vết thương ở đùi bệnh nhân do bắn tia X cường độ cao để "thử" máy
Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Tại cuộc làm việc, phía BV đã cung cấp cho ngành chức năng thông tin về bệnh tình của 3 bệnh nhân (BN) đến khám, điều trị cũng như một số thông tin khác để cơ quan chức năng xác minh, làm việc ở phía BN.
Theo cơ quan chức năng, cuộc làm việc nhằm mục đích rà soát lại nguồn phóng xạ quản lý không chỉ trong trường hợp trên mà còn đối với các công ty, cá nhân liên quan, đảm bảo an toàn bức xạ tuyệt đối trên địa bàn TP.
Theo trình bày của BV Quốc tế Minh Anh, trong khoảng thời gian tháng 10.2020, có 3 BN đến BV khám, điều trị và 1 BN gửi ảnh (nhưng không đến) với triệu chứng giống nhau là viêm mạn tính không lành vùng mặt ngoài đùi (gần đầu gối). Trong 3 BN đến thì có 2 người phải cắt lọc, xoay vạt da che phủ vùng viêm loét, diện tích vết thương 4 x 5 cm, sâu gần 2 cm...
Các BN tự khai là thợ sửa máy X-quang của một công ty và họ đã lấy đầu đèn bắn thử máy, mỗi tháng có thể tự bắn tia X khoảng 2.000 - 3.000 lần. Các BN đã đi điều trị ở một số nơi nhưng không khỏi, sau đó đến BV Quốc tế Minh Anh điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Độc Giả Thanh Nien

Độc Giả Thanh Nien

Thợ mà sao ít hiểu biết về tia X vậy?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Quan trọng là tìm hiểu 3 công nhân này làm việc ở công ty nào ? Cty có giấy phép được sử dụng thiết bị bức xạ không ? Lời khai mỗi tháng có thể tự bắn tia X khoảng 2.000 - 3.000 lần. Quá nguy hiểm khi " thử nghiệm ".
Khai Tran Van

Khai Tran Van

Bạn kỹ thuật viên này quá nhiệt tình. Rất tiếc thiếu kiến thức nhiều quá khi thử đến 2000-3000 lần trong tháng!
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Không nên chủ quan trước những tia phóng xạ của máy ! Phòng ngừa rủi ro phải được đặt lên hàng đầu !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU