Vitamin D - "sát thủ" của tế bào ung thư vú

23/10/2006 14:41 GMT+7

Vitamin D có khả năng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia (Anh) đã lấy mẫu máu của 279 phụ nữ bị bệnh ung thư vú để nghiên cứu hàm lượng vitamin D, canxi và hoóc-môn tuyến cận giáp - một yếu tố thúc đẩy sự tập trung canxi trong máu.

Kết quả cho thấy số bệnh nhân bị ung thư vú ở giai đoạn đầu có hàm lượng vitamin D cao hơn nhiều so với bệnh nhân ở giai đoạn di căn. Điều này cho thấy, vitamin D có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. Vitamin D có nhiều trong gan, trứng và các sản phẩm bơ sữa. (WedMD)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.