Vitamin A, chất xơ ngừa dị ứng thực phẩm

24/07/2016 10:07 GMT+7

Thực phẩm giàu chất xơ định hình lại vi sinh vật trong đường ruột, đồng thời giúp chống dị ứng thực phẩm, trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Jian Tân giải thích

Chế độ ăn uống nhiều chất xơ, gồm một chén ngũ cốc và ít quả mơ khô vào buổi sáng cũng như bổ sung vitamin A (có trong khoai lang, trứng, cà rốt, bông cải xanh...) giúp giảm nguy cơ bị dị ứng thực phẩm, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cell Reports.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Monash (Úc) thấy rằng những con chuột bị dị ứng với đậu phộng được bảo vệ khỏi bị dị ứng khi có chế độ ăn uống nhiều chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ định hình lại vi sinh vật trong đường ruột, đồng thời giúp chống dị ứng thực phẩm, trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư Jian Tân giải thích. Hệ miễn dịch hoạt động với các lợi khuẩn trong ruột có tác dụng đẩy lùi mọi phản ứng dị ứng đe dọa sự sống.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu lưu ý, thiếu hụt vitamin A cũng thúc đẩy dị ứng thức ăn, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ em nói chung.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.