Việt Nam là 1 trong 10 nước già hóa dân số nhanh nhất thế giới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Việt Nam là 1 trong 10 nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.
Dân số già hóa đang đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng chứa đựng những cơ hội mới /// Lê Nam Dân số già hóa đang đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng chứa đựng những cơ hội mới - Lê Nam
Dân số già hóa đang đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng chứa đựng những cơ hội mới
Lê Nam
Ngày 22.8, tại hội thảo đối thoại chính sách về “già hóa dân số và phòng chống bệnh không lây nhiễm” trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp lần thứ 3 (SOM3 - APEC) diễn ra tại TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, ước tính mỗi giây trên thế giới có 2 người bước vào độ tuổi 60. Tại VN hiện nay có hơn 10 triệu người cao tuổi, chiếm 11% dân số. Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, VN là 1 trong 10 nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Cùng ngày, tại hội thảo đối thoại chính sách về “tăng cường công tác phòng chống lao và lao kháng thuốc ở khu vực APEC”, PGS-TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi T.Ư, kiêm Trưởng ban điều hành dự án phòng, chống lao quốc gia, cho biết tại VN, ước tính có 16.000 người tử vong vì lao mỗi năm, gấp đôi so với tử vong do tai nạn giao thông. Ngành y tế VN hướng tới mục tiêu giảm 30% số ca mắc và 40% số ca tử vong vào năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU