Việt Nam có 9 bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Việt Nam có 9 bệnh viện (BV) đạt danh hiệu BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, trong số đó có 3 BV tuyến quận, huyện.
Trẻ sơ sinh có quyền được tiếp cận sữa mẹ ngay khi chào đời để đảm bảo nguồn dinh dưỡng và đề kháng cần thiết /// Ảnh: An Dy Trẻ sơ sinh có quyền được tiếp cận sữa mẹ ngay khi chào đời để đảm bảo nguồn dinh dưỡng và đề kháng cần thiết - Ảnh: An Dy
Trẻ sơ sinh có quyền được tiếp cận sữa mẹ ngay khi chào đời để đảm bảo nguồn dinh dưỡng và đề kháng cần thiết
Ảnh: An Dy
Ngày 17.1, tại miền Trung có 2 BV tuyến quận, huyện là Trung tâm y tế Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng) và Trung tâm y tế H.Đông Giang (Quảng Nam) được trao danh hiệu BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, theo quy chuẩn của Bộ Y tế.
Tính đến thời điểm hiện tại, tại Việt Nam có 9 BV đạt danh hiệu này, trong số đó có 3 BV tuyến quận, huyện, tăng cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm có chất lượng cho phụ nữ và trẻ sơ sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, người sinh sống ở khu vực nông thôn, vùng ngoại ô.
Để đạt danh hiệu trên, tại các BV này, mỗi cặp mẹ và bé đều được hỗ trợ thực hiện đủ và đúng quy trình 6 bước chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau sinh theo quy định của Bộ Y tế và khuyến cáo của WHO. Đó là trẻ được lau khô kỹ và ủ ấm ngay sau sinh, kẹp dây rốn muộn, da kề da với mẹ đủ 90 phút liên tục và được bú mẹ sớm trong vòng 90 phút đầu sau sinh…
Theo thông tin từ Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế), mục tiêu đến hết năm 2020, Việt Nam sẽ có 28 BV tại 8 tỉnh, TP đạt chuẩn BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, với sự hỗ trợ từ Dự án Alive & Thrive (dự án Sáng kiến dinh dưỡng toàn cầu do chính phủ Ireland tài trợ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU