Vì sao trẻ sơ sinh ít nguy cơ mắc Covid-19?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hãng tin UPI mới đây dẫn kết quả nghiên cứu của Đại học Bristol (Anh) cho biết trẻ sơ sinh có thể tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại Covid-19 mạnh mẽ hơn so với người lớn.
Trẻ sơ sinh có thể tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại Covid-19 mạnh mẽ hơn so với người lớn /// Ảnh minh họa: Shutterstock Trẻ sơ sinh có thể tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại Covid-19 mạnh mẽ hơn so với người lớn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trẻ sơ sinh có thể tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại Covid-19 mạnh mẽ hơn so với người lớn
Ảnh minh họa: Shutterstock
Đây có thể là lý do khiến nhóm đối tượng này ít có nguy cơ nhiễm bệnh.
Trước đó, các chuyên gia theo dõi mức độ miễn dịch tự nhiên của một nhóm trẻ sơ sinh (dưới 3 tháng tuổi) đã phục hồi sau đợt nhiễm Covid-19 và một nhóm người lớn có tình trạng tương tự, thì có được kết luận trên.
Các tác giả cho hay đây là một điều bất ngờ, bởi trẻ nhỏ vốn là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương vì các vi rút đường hô hấp, chẳng hạn như RSV (vi rút hợp bào hô hấp) hay cúm. Tuy nhiên, trẻ lại có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ với SARS-CoV-2, một loại vi rút viêm đường hô hấp gây ra đại dịch Covid-19.
“Phát hiện mới về mức độ miễn dịch của trẻ trước SARS-CoV-2 rất hữu ích cho việc phát triển loại vắc xin Covid-19 cho nhóm đối tượng này”, tiến sĩ Anu Goenka, tác giả nghiên cứu, cho biết.
Hiện kết quả nghiên cứu của Đại học Bristol đã được công bố đầy đủ trên chuyên san Cell Reports Medicine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU