Vì sao tập thể dục quá nhiều lại khiến bạn dễ bị bệnh?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc tập luyện quá nhiều và với cường độ cao có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu trong cơ thể, từ đó gây ra các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, đau thắt ngực, thậm chí là tiêu chảy ra máu

Tập luyện thể thao quá nhiều sẽ khiến cơ thể dễ bị bệnh  /// Shutterstock Tập luyện thể thao quá nhiều sẽ khiến cơ thể dễ bị bệnh - Shutterstock
Tập luyện thể thao quá nhiều sẽ khiến cơ thể dễ bị bệnh
Shutterstock
Các nhà khoa học cho rằng việc tập luyện quá nhiều không chỉ ảnh hưởng hiệu quả tập luyện, quá trình hồi phục cơ bắp mà còn khiến người tập dễ bị bệnh hơn, theo The Independent.
“Thật không may là hiện tượng buồn nôn và các triệu chứng kèm theo lại xuất hiện khá phổ biến”, ông Richard Tidmarsh, một huấn luyện viên thể hình nổi tiếng ở Anh, cho biết.
Nhiều người hay nghĩ tập nhiều sẽ tốt, giúp mau giảm mỡ và tăng cơ nhanh. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực đến sức khỏe đã chứng minh suy nghĩ này là không đúng.
“Đó không phải là tập luyện chăm chỉ, mà là cách tập luyện sai lầm”, ông Tidmarsh nói với The Independent. Một số nghiên cứu trước đây ở Anh cho thấy có gần gần một nửa số vận động viên được nghiên cứu từng gặp các vấn đề về tiêu hóa do cường độ tập luyện cao.
Nhiều người có thói quen thường ăn chút gì đó khoảng 30 phút trước khi tập luyện. Tuy nhiên, bữa ăn này có thể không thực sự tốt cho hệ tiêu hóa.
Ông Tidmarsh cho rằng khoảng thời gian an toàn nhất là ăn trước khi vào phòng tập khoảng từ 3 đến 4 giờ. Điều này đặc biệt đúng với những người tập luyện bằng hình thức chạy bộ. Nguyên nhân do hoạt động chạy sẽ dễ gây sốc cho dạ dày và làm thay đổi nồng độ các loại hormone tác động đến đường ruột, theo The Independent.
Vì sao tập thể dục quá nhiều lại khiến bạn dễ bị bệnh? - ảnh 2

tin liên quan

Khóc ròng vì chơi thể thao
Tập thể dục vì mục đích giúp cho cơ thể khỏe hơn. Tuy nhiên, không ít trường hợp khỏe đâu không thấy lại còn bị chấn thương, hư khớp do tập sai. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU