Vì sao số người mắc ung thư tăng mạnh?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Viện Ung thư quốc gia Mỹ ước tính 1,7 triệu ca ung thư mới được chẩn đoán ở Mỹ trong năm nay. Và những con số này đang tăng lên sau 5 năm.
Giới hạn tiếp xúc với độc tố môi trường để giảm nguy cơ ung thư  /// Ảnh: Shutterstock Giới hạn tiếp xúc với độc tố môi trường để giảm nguy cơ ung thư - Ảnh: Shutterstock
Giới hạn tiếp xúc với độc tố môi trường để giảm nguy cơ ung thư
Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là 4 lý do tỷ lệ mắc ung thư đang tăng lên, và làm thế nào để có thể làm giảm nguy cơ, theo naturalnews.
Hoóc môn estrogen cao
Nồng độ hoóc môn estrogen ở cả nam và nữ tăng cao đều do sử dụng thuốc, tiếp xúc với hóa chất như BPA, uống bổ sung estrogen... Theo nghiên cứu, nồng độ estrogen cao có thể làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau.
Giảm tiếp xúc với hóa chất, ăn ít chất béo “xấu” và ăn các loại thực phẩm hữu cơ để làm giảm nồng độ estrogen.

Sử dụng các loại dầu thực vật
Dầu thực vật được dùng trong thực phẩm chế biến sẵn (thức ăn đóng hộp, đóng gói), và thức ăn nhanh.. có chứa hàm lượng cao axit béo omega 6 và chất béo không bão hòa đa. Cả hai loại chất béo này đều được biết đến là nguyên nhân khiến gia tăng tình trạng viêm trong cơ thể và do đó làm tăng nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu cũng cho thấy chất béo không bão hòa đa có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư.
Để giảm việc sử dụng dầu thực vật, bạn nên ăn thực phẩm hữu cơ, và tránh ăn thịt từ động vật nuôi.

Gan không loại bỏ chất độc
Gan bị tiếp xúc quá nhiều với các hóa chất, estrogen, và độc tố khiến nó không thể loại bỏ tất cả các độc tố. Kết quả là, các độc tố đã tích lũy trong cơ thể nên khiến hoóc môn không cân bằng.
Để giảm thiểu nguy cơ độc tố xâm nhập cơ thể, ngoài việc giới hạn cơ thể tiếp xúc độc tố từ môi trường và thức ăn, chúng ta cũng nên tập thể dục và bổ sung các loại thảo mộc để tạo điều kiện cho cơ thể loại bỏ độc tố.
Vì sao số người mắc ung thư tăng mạnh? - ảnh 3

tin liên quan

Làm gì để ngừa ung thư hiệu quả?
Những thay đổi trong lối sống có thể ngăn chặn đến 40% số ca ung thư xuất hiện, và kết quả đã được kiểm chứng thông qua các nghiên cứu về biến đổi di truyền ngoại gien, theo trang Healthista.

Căng thẳng nặng
Căng thẳng có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho cơ thể. Nó có thể làm hỏng hóc môn và làm suy yếu hệ miễn dịch. Ngoài ra, căng thẳng còn tác động xấu đến thói quen ăn uống (ăn quá nhiều, các loại thực phẩm chưa qua chế biến, hoặc thèm ăn hoặc luôn đói). Một số nghiên cứu đã tìm thấy tâm lý căng thẳng làm tăng nguy cơ ung thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jimmy

Jimmy

Thịt cá, thuốc lá, rượu bia... những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư các loại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU