Vì sao nên duỗi cơ khi thức dậy mỗi sáng?

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuông đồng hồ báo thức reo, thay vì ngủ nướng thêm vài phút, bạn nên ngồi dậy và làm động tác duỗi người. 
Duỗi cơ sau khi thức dậy mỗi sáng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Duỗi cơ sau khi thức dậy mỗi sáng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Duỗi cơ sau khi thức dậy mỗi sáng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Mỗi sáng thức giấc, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là bỏ ra vài phút duỗi người. Thói quen này giúp đem lại một số ích lợi cho cơ thể, theo Livestrong.

Cải thiện tư thế

Theo NBC News, có một số ích lợi đáng kể liên quan đến thói quen duỗi người mỗi sáng. Những ai làm công việc ngồi lâu trước máy tính càng đặc biệt chú ý thực hiện động tác duỗi cơ, để giúp thẳng lưng thông qua việc duỗi các nhóm cơ ngực và lưng.

Giảm đau nhức cơ

Hoạt động ban ngày có thể bắt đầu hình thành các kiểu nhức cơ, đau khớp, và thường khởi phát vào thời điểm sau khi ngủ dậy. Duỗi cơ vào mỗi sáng được cho giúp ích cho việc giảm đau nhức cơ và các khớp nói trên.  
Vì sao nên duỗi cơ khi thức dậy mỗi sáng?  - ảnh 2
Sau khi tắt chuông báo thức, bạn không nên ngủ nướng mà phải thức dậy uống nước, duỗi cơ
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Vì sao nên duỗi cơ khi thức dậy mỗi sáng?  - ảnh 3

tin liên quan

Có nên uống cà phê trước khi ăn sáng?
Nhiều người có thói quen vừa thức dậy là phải uống ngay ly cà phê rồi mới ăn sáng hoặc thậm chí nhịn ăn để đi làm. Liệu thói quen ấy có gây tổn hại gì cho sức khỏe lâu dài?

Tăng lưu lượng máu

Các chuyên gia của Đại học Y khoa thể thao Mỹ cho rằng duỗi cơ buổi sáng giúp tăng lưu lượng máu khắp cơ thể, đặc biệt là ở não bộ. Lưu lượng máu có đủ thì cơ thể mới được tăng cường sự tập trung và đầu óc sáng suốt hơn. 

Cơ thể giàu năng lượng hơn

Duỗi cơ vào buổi sáng luôn là động tác mở đầu ngày mới của các chuyên gia sức khỏe, bởi theo họ, thói quen đó giúp tiếp thêm năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày làm việc bận rộn. Duỗi cơ còn giúp ngăn ngừa cảm giác mệt mỏi.

Đương nhiên bạn có thể duỗi cơ ngay sau khi uống một ly nước lớn sau giấc ngủ dài để tiếp nước cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên ngủ nướng sau khi chuông báo thức reo vang. Ngủ nướng không giúp bạn tươi tỉnh và nhiều năng lượng hơn, mà thậm chí nó còn gây tác dụng ngược. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mãn

Mãn

duỗi giãn gân giãn cốt rất sướng
Phương Quân

Phương Quân

sáng tôi hay hít đất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU