Vì sao nên dùng sô cô la để thỏa cơn thèm ngọt?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thèm ngọt là vấn đề tương đối phổ biến, đặc biệt là phụ nữ. Trên thực tế, có tới 97% phụ nữ và 68% nam giới thừa nhận họ gặp phải một số loại thèm ăn, bao gồm thèm ngọt.
Khi bạn thèm ngọt, hãy nghĩ đến sô cô la vì nó mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như điều chỉnh huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, rất tốt cho não, giảm cân... /// Ảnh minh họa: Shutterstock Khi bạn thèm ngọt, hãy nghĩ đến sô cô la vì nó mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như điều chỉnh huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, rất tốt cho não, giảm cân... - Ảnh minh họa: Shutterstock
Khi bạn thèm ngọt, hãy nghĩ đến sô cô la vì nó mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như điều chỉnh huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, rất tốt cho não, giảm cân...
Ảnh minh họa: Shutterstock
Những người trải qua cảm giác thèm ngọt cảm thấy muốn ăn một thứ gì đó ngọt ngào và cảm thấy khó kiểm soát bản thân khi đối diện với thức ăn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ăn quá mức hoặc tiêu thụ quá nhiều calorie, đôi khi ở mức độ thường xuyên, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
Thế nên, khi bạn thèm ngọt, hãy nghĩ đến sô cô la vì những lý do sau đây, theo trang tin The Health Site.

Sô cô la có thể điều chỉnh huyết áp của bạn

Sô cô la đen chứa các flavanol vốn có thể kích thích lớp nội mạc, tức lớp lót của động mạch, để sản xuất nitric oxide. Điều này giúp gửi tín hiệu đến các động mạch để thư giãn, qua đó góp phần làm giảm huyết áp của bạn.

Sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Sô cô la đen chứa các hợp chất có thể bảo vệ tim bạn bằng cách giảm mức cholesterol. Như các bạn đã biết, khi mức cholesterol tăng nhanh và không kiểm soát, không chỉ tim bạn mà nhiều cơ quan khác của cơ thể cũng bị ảnh hưởng, theo The Health Site.

Sô cô la rất tốt cho làn da của bạn

Các flavonol hiện diện trong Sô cô la có thể bảo vệ da trước những tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu đến da, tăng mật độ da và hydrat hóa.

Sô cô la rất tốt cho sức khỏe của não

Sô cô la giúp tăng lưu lượng máu đến não. Nó làm cho bộ não của bạn trở nên sắc bén đồng thời góp phần tăng cường nhận thức ở người cao tuổi.

Sô cô la có thể giúp bạn giảm cân

Sô cô la gây cảm giác no và giảm đáng kể cảm giác thèm đồ ăn mặn và ngọt. Với những ai chú trọng đến cân nặng và sợ tăng cân, sô cô la là loại thực phẩm mà họ nên chọn, theo The Health Site.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU