Vì sao không nên uống cà phê khi đang bệnh?

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu bạn đang khó chịu bao tử, tiêu chảy hay nôn mửa thì không nên uống cà phê. Đặc biệt sau khi xỉn quắc cần câu, bạn cũng đừng đụng vào món này.
Cà phê không phù hợp với người đang bị bệnh /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Cà phê không phù hợp với người đang bị bệnh - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Cà phê không phù hợp với người đang bị bệnh
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Cà phê giúp tỉnh táo và tăng cường năng lượng để chúng ta làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, khoa học cũng chứng minh hàng loạt ích lợi khác của cà phê với sức khỏe, chẳng hạn giảm viêm, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe trí não...
Vì sao không nên uống cà phê khi đang bệnh? - ảnh 1

tin liên quan

Tin vui cho người uống cà phê thường xuyên
Những người uống cà phê mỗi ngày và nếu không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cơ thể bất ổn với caffein thì hoàn toàn có thể tiếp tục duy trì thói quen đó. 

Tuy nhiên, khi đang bị bệnh, bạn không nên dùng loại thức uống hấp dẫn này, dù có "ghiền" cách mấy đi nữa.
Vì sao không nên uống cà phê khi đang bệnh? - ảnh 2
Đang đau bao tử hay tiêu chảy thì không nên uống cà phê
Ảnh minh họa: Shutter Stock


Cụ thể hơn, nếu bạn bị đau dạ dày thì càng không được dùng cà phê. Bởi caffein trong cà phê giúp lợi tiểu, khiến bạn "đi" nhiều lần, càng gây mất nước. Mà bạn cần nhớ rằng cơ thể phải đủ nước thì hệ thống miễn dịch mới hoạt động hiệu quả, theo Men's Health.

Ngoài ra, khi bạn đang bị nôn mửa hoặc tiêu chảy thì cà phê là thứ càng khiến tình trạng sức khỏe của bạn trở nên xấu hơn. Bởi nôn mửa và tiêu chảy đều khiến bạn mất chất lỏng trong người, trong khi caffein giúp lợi tiểu nhưng gây mất nước, như đã nói ở trên. Bên cạnh đó, caffein có thể làm co thắt ruột và khiến tình trạng tiêu chảy càng trầm trọng hơn. 

Đặc biệt, nếu bạn đang uể oải do gặp trục trặc với giấc ngủ thì không nên uống cà phê vào buổi chiều tối. Và sau khi say xỉn, tốt nhất bạn đừng đụng tới cà phê. Đó là lựa chọn không hề tốt vì nó làm bạn ngộ nhận về sự tỉnh táo của mình, đồng thời gây rối loạn giấc ngủ.
Vì sao không nên uống cà phê khi đang bệnh? - ảnh 3

tin liên quan

Có nên uống cà phê trước khi ăn sáng?
Nhiều người có thói quen vừa thức dậy là phải uống ngay ly cà phê rồi mới ăn sáng hoặc thậm chí nhịn ăn để đi làm. Liệu thói quen ấy có gây tổn hại gì cho sức khỏe lâu dài?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dụng

Dụng

Hix, vậy mà mấy lần cảm cảm mình cũng quất đại mỗi ngày 2 ly cafe đá
Thiện

Thiện

Giờ mới biết... Mà cà phê cũng giúp kháng viêm, làm mau hết bệnh chứ hả?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU