Vì sao đàn ông nên siêng chống đẩy mỗi ngày?

32 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có quá nhiều lý do thuyết phục để đàn ông lựa chọn bài tập chống đẩy nhằm duy trì sức mạnh cơ bắp.
Bài tập chống đẩy giúp săn chắc và tăng cường sức mạnh nhiều nhóm cơ thân trên /// Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube Bài tập chống đẩy giúp săn chắc và tăng cường sức mạnh nhiều nhóm cơ thân trên - Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube
Bài tập chống đẩy giúp săn chắc và tăng cường sức mạnh nhiều nhóm cơ thân trên
Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube
Khi nhắc đến chống đẩy (thường gọi là hít đất), người ta lại ấn tượng với ưu điểm tăng cường sức mạnh và phát triển đa nhóm cơ của bài tập này. Đàn ông muốn duy trì sự chắc khỏe và dẻo dai của cơ bắp bằng cách đơn giản nhất thì có thể chống đẩy đều đặn mỗi ngày. 
Bài tập này phù hợp với cả người mới tập thể dục cho đến những ai "luyện công" trong thời gian dài, theo Livestrong. Lúc đầu, bạn có thể tập ít sau đó tăng dần số lượng chống đẩy mỗi hiệp. Dưới đây là những lý do đầy thuyết phục để bạn duy trì bài chống đẩy mỗi ngày.

Giúp kích hoạt nhiều nhóm cơ

Chống đẩy giúp phát triển nhiều nhóm cơ khác nhau, cụ thể là cơ ngực, vai và bụng, thậm chí hai chân. Khi các nhóm cơ chuyển động thì các khớp liên quan cũng vận động theo nhịp nhàng.

Đừng bất ngờ khi thấy cơ ngực và vai bắt đầu đau khi mới tập. Chỉ cần kiên trì tập luyện một thời gian không quá lâu, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sự nở nang và săn chắc đáng kể của cơ ngực cũng như cơ vai hay bắp tay.
Vì sao đàn ông nên siêng chống đẩy mỗi ngày? - ảnh 2
Chống đẩy có nhiều biến thể, bạn có thể lựa chọn thay đổi để tránh nhàm chán
Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube


Linh hoạt, không mất thì giờ  

Ở đâu bạn cũng có thể chống đẩy chứ không cần phải đến phòng gym với hàng tá dụng cụ nặng nề và phức tạp. Bạn có thể tập bài chống đẩy mọi lúc mọi nơi, hay thậm chí ngay cả nơi làm việc. Chỉ cần bỏ ra 10 đến 15 phút, bạn đã hoàn thành bài chống đẩy cần thiết mỗi ngày để duy trì sự săn chắc và sức mạnh cơ bắp.

Bạn cần biết thêm rằng chống đẩy có thể giúp tăng cường năng lượng để làm việc hiệu quả hơn, thay vì phải tốn thêm tiền để đi mua ly cà phê uống cho tỉnh táo. 

Chống đau lưng

Bài tập chống đẩy cũng giúp vùng lưng bụng chắc khỏe, qua đó khiến tư thế ngồi lành mạnh hơn, chống đau lưng hiệu quả.

Đốt cháy nhiều calo

Vì có nhiều nhóm cơ vận động khi chúng ta chống đẩy nên sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Đó chính là điểm cộng đáng kể nữa của bài chống đẩy.
 
Biến hóa

Bài chống đẩy có nhiều biến thể để bạn lựa chọn nhằm không ngừng tăng cường sức mạnh cơ bắp và để tránh cảm giác nhàm chán trong thời gian dài. 

Bạn có thể đặt thêm bánh tạ lên lưng để tăng sức nặng, hoặc nâng cao một chân khi chống đẩy hay vỗ tay mỗi lúc đẩy người lên... Nhưng trước khi cân nhắc biến hóa bài tập, bạn nên tự lượng sức mình để tránh chấn thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Tam

Trần Thanh Tam

Ông bạn 50 tuổi hít đất 50 cái, tôi năm nay 63 tuổi mỗi buổi sáng hít đất 50 cái lần đầu, nghỉ một chút làm tiếp 30 cái nữa.
Trần Thái Bình

Trần Thái Bình

Hay quá. Bắt đầu từ hôm nay tôi sẽ tập như anh, vì tôi sn 1955 chắc cũng khoảng tuổi anh. Cám ơn anh nhé.
Nguyễn Thanh Bình

Nguyễn Thanh Bình

Tôi 48 đang cố lên 30 cái, hy vọng một ngày không xa sẽ là 50 như các anh
3 phản hồi
Dự

Dự

Ngày nào tôi cũng chống đẩy 50 cái dù đã 50 tuổi. Sức khỏe rất tốt
Le hoang

Le hoang

Ngưỡng mộ quá tôi 43 tuổi hít có 20 cái lè lưỡi
Sung

Sung

Tôi 80 tuổi mỗi ngày vẫn chống đẩy từ trong nhà ra ngoài sân, được 100 cái
Từng

Từng

Ý là chống gậy đó mà
Lương minh

Lương minh

Ông bạn chắc hít đất ở gần kho đạn hả ông bạn ?
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU