Vì sao chứng đau răng thường trở nặng vào ban đêm?

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đau răng là một cảm giác khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm, theo chuyên trang Medical News Today. Nguyên nhân của tình trạng này là do khi nằm xuống, máu dồn lên đầu.
Đau răng là một cảm giác khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm /// Ảnh minh họa: Shutterstock Đau răng là một cảm giác khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đau răng là một cảm giác khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm
Ảnh minh họa: Shutterstock
Lượng máu tăng thêm tại khu vực này làm tăng áp lực cho mạch máu và làm tăng cảm giác đau. Một lý do khác khiến tình trạng đau răng tệ hơn vào ban đêm là khi đó cơ thể có ít sự phân tâm hơn, từ đó khiến người bệnh có xu hướng tập trung vào cơn đau răng nhiều hơn. Ngoài ra, việc mất ngủ vì đau cũng khiến tình trạng này thêm tồi tệ.
Đối phó với cơn đau răng về đêm là một trải nghiệm không dễ dàng. Người bệnh có thể thử một số cách như chườm lạnh, súc nước muối, ngậm đinh hương, tỏi, kê cao gối nằm hay uống loại trà có chức năng kháng khuẩn và gây tê nhẹ như trà bạc hà… để làm dịu cơn đau và dễ ngủ.
Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời. Bất cứ trường hợp đau răng nào kéo dài hơn hai ngày thì nên đến gặp nha sĩ để được chẩn đoán và điều trị đầy đủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Thường xuyên bị đau răng, súc nước muối sẽ nhanh hết đau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU