Vẽ tranh người nổi tiếng bằng... muối ăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một họa sĩ người Ai Cập tạo ra những bức tranh về người nổi tiếng bằng cách sử dụng muối nấu ăn.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Nấu ăn là một nghệ thuật, nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng một nghệ thuật được tạo ra từ một nguyên liệu nhà bếp phổ biến như muối? Hany Genedy, một nghệ sĩ người Ai Cập, đã tạo ra những bức tranh về người nổi tiếng bằng muối - một thứ không thể thiếu được trong ẩm thực.
Nghệ thuật phi thường của anh với muối trắng trên bề mặt đen đã khiến cư dân mạng kinh ngạc. Nghệ sĩ Ai Cập 24 tuổi này đến từ Sharqia, một tỉnh của đồng bằng sông Nile. Anh đã kết hợp rất đẹp các màu muối khác nhau tại xưởng vẽ tại nhà của mình, trong đó anh tạo ra những tác phẩm nghệ thuật rực rỡ làm từ muối, theo Times of India.
Thể hiện cảm hứng nghệ thuật của mình, Genedy nói rằng anh đã thử nghiệm với lá và tiền trước khi thử nấu muối. Anh ấy cảm thấy muối là duy nhất và giá cả phải chăng.
Ngay từ việc vẽ nam diễn viên kỳ cựu Al Pacino (ảnh) đến cảm giác bóng đá Mohammad Salah, nghệ thuật của anh ấy đã tái hiện vẻ đẹp của một số người nổi tiếng. Điều làm cho nghệ thuật của anh trở nên độc đáo là chỉ có một số nghệ sĩ tạo ra những bức tranh bằng muối và người ta tin rằng việc bảo quản những bức tranh này có thể rất khó khăn.
Tuy nhiên, Genedy chia sẻ rằng anh có một bí quyết để giữ lại những tác phẩm nghệ thuật này trong nhiều năm. Anh cho biết thêm: Đầu tiên tôi mất bốn hoặc năm giờ để làm một bức tranh bằng muối, sau đó tôi phải xóa nó đi, nhưng sau đó tôi nảy ra ý tưởng tìm cách bảo quản những tác phẩm này. Sau nhiều lần thử, tôi đã tìm được cách để sửa các bức tranh, theo Times of India.
Anh Genedy đã ghi dấu ấn với sự sáng tạo độc đáo của mình và có kế hoạch xây dựng tên tuổi của mình trên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU