Vắc xin mới phòng bệnh thủy đậu cho hiệu quả, giảm tối đa tái nhiễm

0
Với phác đồ 2 liều đơn giản, dễ nhớ, Varilrix là vắc xin phòng bệnh thủy đậu duy nhất ở Việt Nam được chỉ định tiêm sớm cho trẻ em ngay từ 9 tháng tuổi và người lớn.
Varilrix cho hiệu quả phòng bệnh giúp giảm tối đa tái nhiễm và hiện được lưu hành ở Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC.
Thủy đậu là bệnh lành tính, nhưng dễ lây lan, biến chứng nguy hiểm khôn lường. Chỉ riêng năm 2017, cả nước đã có gần 39.000 trường hợp mắc thủy đậu, tăng gần 50% so với năm 2016. Năm 2018, cả nước ghi nhận hơn 31.059 ca mắc, 90% ca nhiễm là trẻ dưới 7 tuổi.
Phòng tránh “dịch chồng dịch” trong mùa đông xuân và giải đáp về vắc xin thủy đậu mới, lúc 20 giờ ngày 22.1.2021, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Báo điện tử VTV tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến: “Giới thiệu vắc xin mới phòng bệnh thủy đậu, phòng bệnh mùa đông xuân cho trẻ em và người lớn” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu: Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM; Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC; Thạc sĩ - bác sĩ Lê Phan Kim Thoa, Trưởng khoa Nhi BVĐK Tâm Anh, TP.HCM.
Bạn đọc quan tâm có thể truy cập website vnvc.vn, gọi hotline: 028.7300.6595 hoặc đặt câu hỏi tại đây để được các chuyên gia giải đáp.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU