Vắc xin Covid-19 bảo vệ cơ thể trước biến thể Delta

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thời gian đầu triển khai tiêm Covid-19 ở Canada, các nhà khoa học phát hiện liều vắc xin đầu tiên đã có thể cung cấp khả năng bảo vệ đáng kể giúp bệnh nhân Covid-19 ngăn ngừa diễn biến nghiêm trọng do biến thể Delta gây ra.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Kết quả được các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto và cộng sự công bố mới đây trên chuyên trang sức khỏe medRxiv.
Theo đó, nghiên cứu đã phân tích gần 70.000 bệnh nhân ở tỉnh bang Ontario trên 16 tuổi và bị nhiễm Covid-19 từ tháng 12.2020 đến tháng 5.2021; trong đó 9,7% trường hợp được ghi nhận mắc các biến thể nguy hiểm.

Nghiên cứu cho thấy tiêm trộn vắc xin Covid-19 AstraZeneca-Pfizer giúp tăng kháng thể

Phân tích dữ liệu cho thấy một liều vắc xin AstraZeneca đã mang lại hiệu quả 87% đối với các triệu chứng nghiêm trọng do biến thể Delta.
Trong khi đó, hiệu suất bảo vệ ở vắc xin Pfizer là 78% và Moderna là 96%. Theo các nhà khoa học, tiêm đủ hai liều vắc xin mang lại hiệu quả cao hơn nữa.
Theo Fox News, phát hiện này cũng có ý nghĩa đối với chính sách y tế công cộng trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu đề xuất những khu vực có nguồn cung cấp vắc xin hạn chế có thể trì hoãn liều thứ hai, và thay vào đó nên tăng cường tiêm liều vắc xin thứ nhất cho phần lớn dân số.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU