Uống trà Yage, du khách bị ảo giác, lạc trong rừng Amazon suốt 1 tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi uống trà thảo dược, một du khách người Đức đã đi lạc vào rừng Amazon, khu vực thuộc lãnh thổ Colombia. Ông bị mất tích và đến 1 tuần sau mới được tìm thấy. May mắn là ông vẫn sống.
Ông Daniel Florian đã bị lạc trong rừng Amazon suốt 7 ngày sau khi uống trà gây ảo giác /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ông Daniel Florian đã bị lạc trong rừng Amazon suốt 7 ngày sau khi uống trà gây ảo giác - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Daniel Florian đã bị lạc trong rừng Amazon suốt 7 ngày sau khi uống trà gây ảo giác
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Daniel Florian là người Đức, đến thăm khu bảo tồn bản địa ở rừng Amazon, khu vực nằm trong vùng Putumayo của Colombia vào ngày 13.4. Trong thời gian ở đây, ông có tham gia một nghi lễ tín ngưỡng của người dân bản địa, theo Daily Star.
Trong nghi lễ, ông Florian được mời uống một loại trà mà người dân gọi là Yage. Loại trà này làm từ 2 loại cây là cây nho ayahuasca và loại cây bụi có tên là chacruna. Cây chacruna có chứa chất gây ảo giác dimethyltryptamine.
Sau khi uống trà, ông Florian đã bị ảo giác và đi lạc vào rừng Amazon. Gia đình Florian ở thành phố Munich (Đức) đã thông báo đến các nhà chức trách là ông bị mất tích.
Đến tận 7 ngày sau, các binh sĩ ở Colombia mới tìm thấy người đàn ông. May mắn là sau 7 ngày lạc trong rừng Amazon, ông Florian vẫn sống sót.
“Tôi bị muỗi đốt, bị kiến cắn vào da thịt mình. Tôi không có thiết bị để liên lạc nên đã lạc vào rừng Amazon suốt 7 ngày”, ông Florian kể lại.
Ông được đưa đến bệnh viện điều trị trong tình trạng bị mất nước kéo dài, cơ thể xuất hiện nhiều vết cắt.
Trong suốt hàng trăm năm qua, trà Yage được người dân bản địa ở rừng Amazon sử dụng cho các nghi lễ tín ngưỡng. Ngày nay, khách du lịch có thể thử uống trà này để trải nghiệm các hiệu ứng ảo giác mà nó mang lại.
Trà Yage không những tạo ảo giác mà còn mang đến các cảm giác như phấn khích, sợ hãi và có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, thậm chí gây tử vong, theo Daily Star.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU