Uống thuốc nuốt luôn vỏ, bị kẹt ở thực quản, không nói chuyện được

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ của Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc đã nội soi gắp viên thuốc còn nguyên vỏ thiếc ra khỏi thực quản một bệnh nhân 61 tuổi.
 
Các bác sĩ nội soi gắp viên thuốc ra khỏi thực quản của bà M. /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Các bác sĩ nội soi gắp viên thuốc ra khỏi thực quản của bà M. - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Các bác sĩ nội soi gắp viên thuốc ra khỏi thực quản của bà M.
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Chiều 2.4, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết các bác sĩ của Trung tâm vừa nội soi gắp một viên thuốc còn nguyên vỏ thiếc ra khỏi thực quản bệnh nhân P.T.T.M (61 tuổi, ngụ Hà Nội).
Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh, người trực tiếp thực hiện việc gắp viên thuốc cho bệnh nhân, bà M. nhập viện khoảng 10 giờ 30 cùng ngày trong tình trạng khó nuốt, không nói chuyện được, phải có người nhà đi theo nói chuyện với bác sĩ.
Qua thăm khám, xác định có một viên thuốc còn nguyên vỏ thiếc (kích thước 1 cm x 1 cm) bám vào vị trí khoảng 1/3 thực quản trên. Theo giải thích của bác sĩ, do khi viên thuốc di chuyển tới thực quản, phần vỏ thuốc bị ẩm nên không trôi tiếp được.
Trước tình hình đó, các bác sĩ dùng phương pháp nội soi, gắp viên thuốc ra khỏi thực quản bệnh nhân. Điều may mắn là phần vỏ thuốc đã được cắt bo tròn nên trong quá trình gắp không gặp quá nhiều khó khăn. Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Bác sĩ Minh cho biết thêm, nếu không gắp viên thuốc ra khỏi thực quản kịp thời thì trong quá trình nuốt, thực quản bệnh nhân sẽ bị trầy xước rất nguy hiểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU