Uống nước quá nhiều, một phụ nữ hôn mê suýt chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Johanna Pakenham (53 tuổi, ở Wadwick, Hampshire, Anh) đã bị hôn mê sau khi uống quá nhiều nước trong suốt cuộc thi chạy marathon diễn ra trong thời tiết rất nóng.
Johanna Pakenham đã uống quá nhiều nước trong suốt cuộc thi chạy marathon /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Johanna Pakenham đã uống quá nhiều nước trong suốt cuộc thi chạy marathon - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Johanna Pakenham đã uống quá nhiều nước trong suốt cuộc thi chạy marathon
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail ngày 11.5, Pakenham uống hơn một chục chai nước vì nóng và khát trong khi chạy. Hậu quả là bà bị nhiễm độc nước gây nên sự xáo trộn chức năng não do uống quá nhiều nước, làm tăng lượng nước trong máu, pha loãng điện giải, và giảm nồng độ natri.
Khi nồng độ natri trong máu giảm, chất lỏng chuyển từ bên ngoài vào bên trong tế bào và gây sưng tế bào não, rất nguy hiểm đến tính mạng.
Do nồng độ natri giảm nên sau khi bà hoàn thành cuộc đua trong 6 tiếng 35 phút, bà cảm thấy rất mệt và muốn về nhà. Vừa về đến nhà, bà lên cơn co giật. Lập tức, chồng bà đã gọi cấp cứu và trong khi chờ xe cấp cứu đến, chồng bà đã thực hiện sơ cứu để hồi sức tim phổi giúp bà duy trì sự sống cho đến khi xe cấp cứu đến nhà bà.
Bà Pakenham đã được đưa đến Bệnh viện Winchester để được chăm sóc đặc biệt vì bà đã hôn mê sâu trong một vài ngày sau đó, theo Daily Mail.
May mắn, bà đã được các bác sĩ tận tâm cứu sống. Hiện tại, bà đã hồi phục và xuất viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU