Uống nước ngọt coi chừng mắc bệnh tim!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phụ nữ uống một hoặc nhiều lon/chai đồ uống có đường mỗi ngày dễ có nguy cơ bị chẩn đoán mắc bệnh tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAHA của Hiệp hội Tim mạch Mỹ. 
 /// SHUTTERSTOCK - SHUTTERSTOCK
SHUTTERSTOCK
So với phụ nữ không bao giờ dùng thức uống có đường - như nước ngọt (ảnh), trà và nước trái cây có thêm đường, ở những người uống một chai nước ngọt trở lên mỗi ngày, nguy cơ phải nong mạch vành để làm thông động mạch bị tắc nghẽn tăng 26%. Họ cũng có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 21%, theo các chuyên gia.
“Đường có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch theo nhiều cách. Đường làm tăng nồng độ glucose và nồng độ insulin trong máu, vốn có thể làm tăng sự thèm ăn và dẫn đến béo phì - một yếu tố chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch”, đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Cheryl Anderson tại Đại học California-San Diego (Mỹ) giải thích.
Nghiên cứu này dựa trên phân tích dữ liệu của hơn 106.000 phụ nữ, có tuổi thọ trung bình là 52 tuổi. Trước đó, nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra những tác hại tương tự của nước ngọt đối với nam giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU