Uống nước cam giảm béo phì, bệnh tim

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu được công bố trên Journal of Lipid Research cho thấy uống hai ly rưỡi nước cam mỗi ngày có thể đẩy lùi béo phì và giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như tiểu đường.
Uống hai ly rưỡi nước cam mỗi ngày có thể đẩy lùi béo phì và giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như tiểu đường /// Shutterstock Uống hai ly rưỡi nước cam mỗi ngày có thể đẩy lùi béo phì và giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như tiểu đường - Shutterstock
Uống hai ly rưỡi nước cam mỗi ngày có thể đẩy lùi béo phì và giảm nguy cơ mắc bệnh tim cũng như tiểu đường
Shutterstock
Các nhà khoa học tại Đại học Western (Canada) thấy rằng một phân tử được tìm thấy trong cam và quýt có tên là nobedoin làm giảm đáng kể tình trạng béo phì và đảo ngược tác dụng phụ của nó.
Nghiên cứu cho thấy những con chuột có chế độ ăn nhiều chất béo, cholesterol cao cũng được bổ sung nobedoin thì gầy hơn nhiều, giảm mỡ máu và mức độ kháng insulin, so với những con chuột không bổ sung nobedoin.
Theo các chuyên gia, nobedoin có thể điều chỉnh cách xử lý chất béo trong cơ thể nên giúp giảm bệnh tim và béo phì. Bước tiếp theo là xác định xem liệu nobedoin có tác dụng chuyển hóa tích cực tương tự trong các thử nghiệm ở người hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU