Uống nhầm thuốc mọc tóc, nhiều trẻ bị 'hội chứng người sói'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vì uống si rô trị trào ngược dạ dày, nhiều trẻ ở Tây Ban Nha lại uống nhầm thuốc kích thích mọc tóc. Hậu quả khiến lông trên khắp cơ thể các bé mọc dài dị thường, thậm chí có em còn mắc hội chứng người sói.
Do uống nhầm thuốc mọc tóc, lông trên cơ thể nhiều trẻ em ở Tây Ban Nha mọc dài bất thường /// Ảnh minh họa: Shutterstock Do uống nhầm thuốc mọc tóc, lông trên cơ thể nhiều trẻ em ở Tây Ban Nha mọc dài bất thường - Ảnh minh họa: Shutterstock
Do uống nhầm thuốc mọc tóc, lông trên cơ thể nhiều trẻ em ở Tây Ban Nha mọc dài bất thường
Ảnh minh họa: Shutterstock
Vụ việc xảy ra tại một số thành phố ở Tây Ban Nha. Các nhà chức trách địa phương cho biết nguyên nhân là do dán nhãn nhầm các lọ thuốc, theo Daily Mail.
Bề ngoài chai được dán nhãn là Omeprazole trị trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, dung dịch thực sự bên trong là thuốc kích thích mọc tóc. Những lọ thuốc dán nhãn sai được chuyển đến các hiệu thuốc ở thành phố ở Granada, Valencia và Cantabria (Tây Ban Nha). Tại đây, thuốc được pha chế lại làm si rô trị trào ngược dạ dày cho trẻ em.
Sự nhầm lẫn này đã khiến 20 trẻ em uống nhầm thuốc. Vụ việc xảy ra từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
Vào tháng 7.2019, các nhà chức trách đã phát hiện sự nhẫm lẫn sau khi nhiều phụ huynh khiếu nại lên chính quyền. Các chai thuốc nhầm lẫn sau đó đã được thu hồi.
Đã 2 năm trôi qua nhưng lông trên cơ thể nhiều trẻ vẫn không ngừng mọc dài. Cha mẹ các bé đã đòi phải được bồi thường.
Nhiều gia đình đã đệ đơn kiện dân sự và hình sự với công ty nhập khẩu, phân phối, phòng thí nghiệm bào chế thuốc và các hiệu thuốc đã bán thuốc cho họ.
Thậm chí, nhiều trẻ vị thành niên đã uống nhầm thuốc kích thích mọc tóc đã mắc Hypertrichosis, hay còn gọi là hội chứng người sói. Bệnh khiến lông trên cơ thể các em mọc nhiều quá mức.
Đây là căn bệnh hiếm gặp, nếu mắc tự nhiên thì không có thuốc chữa. Tuy nhiên, các trường hợp mắc bệnh do bị ảnh hưởng của thuốc mọc tóc vẫn chưa biết là có thể chữa được hay không, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU