Uống cà phê cách này mỗi ngày giúp bạn kéo dài tuổi thọ

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cách thưởng thức một tách cà phê đơn giản này có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh tim mạch và ung thư.
Tách cà phê espresso 
 /// Shutterstock Tách cà phê espresso - Shutterstock
Tách cà phê espresso
Shutterstock
Không có gì bí mật khi người Ý thích uống cà phê đậm đặc vào buổi sáng thức dậy - nhưng nó cũng có thể giúp họ tránh bệnh tim mạch (CVD) và ung thư, và cuối cùng là sống lâu hơn, theo một nghiên cứu mới, theo Eat This, Not That!
Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 31.12.2020 trên tạp chí Dinh dưỡng đã xem xét mối quan hệ giữa 20.487 người và lượng cà phê "kiểu Ý" uống hằng ngày của họ, hay còn gọi là cà phê espresso. Không ai trong số những người tham gia bị bệnh tim mạch hoặc ung thư khi bắt đầu thử nghiệm và mỗi người uống khoảng 30 ml cà phê espresso trở lên - cỡ bằng một lần uống - mỗi ngày trong hơn 8 năm.
Dựa trên thông tin về chế độ ăn uống của những người tham gia, các nhà khoa học phát hiện ra rằng so với những người không uống cà phê, 3-4 lần uống cà phê espresso của "cà phê kiểu Ý có liên quan đến nguy cơ thấp hơn do mọi nguyên nhân và đặc biệt là tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch", những tác giả nghiên cứu viết. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này là nhờ vào một hợp chất cụ thể được gọi là NTproBNP.
Có một vài cách để thưởng thức cà phê kiểu Ý theo cách họ làm ở thủ đô mì ống trên thế giới, và không có cách nào trong số đó liên quan đến máy pha cà phê nhỏ giọt hoặc thậm chí là máy pha cà phê Keurig.
Đôi khi, sữa có liên quan đến hình thức cappuccino, cà phê latte, hoặc latte macchiatos. (Người Ý chỉ uống cà phê espresso với sữa vào buổi sáng trước 11 giờ). Nhưng một ly cà phê đơn giản, hoặc một ly espresso, có thể mang lại cho bạn một ly caffein tuyệt vời bất cứ lúc nào trong ngày, theo nhà hàng và cửa hàng tạp hóa Eataly, được Eat This, Not That! dẫn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngosykhoi

Ngosykhoi

Mỗi ngày 1 lý cà fe là tuyệt vời,không uống sẽ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó.nghien rồi
Nam Phuong

Nam Phuong

Mình ở VN nên không có cà phê Ý để uống nhưng tôi vẫn thường uống cà phê sữa vào mỗi buổi sáng.
Tuấn Lê Minh

Tuấn Lê Minh

Bài viết chưa nêu rõ và chi tiết về lợi ích của việc uống cafe kiểu ý hay không uống cafe kiểu ý
GacibOark

GacibOark

mình cũng thích uống kiểu này!
Mà hơi rắc rồi là uống kiểu này bắt buộc phải có máy mới dc!
Chứ giờ uống pha pin thấy nó nhạt nhạt thế nào ấy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU